Những món quà yêu thương từ những người bạn Nhật Bản

Ngày 18/8/2018, tại Trung tâm Trợ giúp nạn nhân chất độc mầu da cam/dioxin và người tàn tật, Hội Những người Nhật Bản yêu Việt Nam đã phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Lễ trao học bổng lần thứ 9 cho các cháu học sinh, sinh viên là con nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn tỉnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và có thành tích cao trong học tập. Đây là những món quà động viên tinh thần và giúp đỡ một phần kinh phí cho các nạn nhân chất độc da cam trong tỉnh.

n5

Dự buổi Lễ có ông Kitamura Hajime – Cố vấn Hội những người Nhật Bản yêu Việt Nam, ông Đỗ Văn Khởi – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh cùng các giáo sư, bác sĩ, giảng viên, sinh viên và học sinh Nhật Bản.

IMG_0054Ông Đỗ Văn Khởi tặng hoa cảm ơn ông Kitamura Hajime – đại diện Hội Những người Nhật Bản yêu Việt Nam

Tại buổi Lễ, đại diện Hội Những người Nhật Bản yêu Việt Nam đã trao học bổng và quà cho các cháu: Quách Phương Nam – thôn Yên Nghiệp, xã Yên Đồng, huyện Yên Lạc; Nguyễn Văn Thành – thôn Xuân Chiếm, xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc; Đỗ Thị Yên Thơ – thôn Chằm, xã Hoàng Đan, huyện Tam Dương; Trần Đức Anh Quân – tổ dân phố Phú Lâm, Thị trấn Lập Thạch, huyện Lập Thạch; Trần Hồng Quân – thôn Đồng Tâm, xã Đồng Thịnh, huyện Sông Lô; Hoàng Văn Vinh – thôn 6, xã Đại Đồng, huyện Vĩnh Tường. Tổng số tiền do Hội Những người Nhật Bản yêu Việt Nam hỗ trợ là 18.400.000 đồng và 40 kg gạo cùng đồ dùng gia đình. Mỗi năm, Hội đã hỗ trợ cho các cháu đến khi tốt nghiệp Đại học từ 2.000.000 – 3.000.000 đồng. Những suất học bổng đầy tình thân ái  đã phần nào giúp cho các nạn nhân da cam vượt qua khó khăn vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Một số hình ảnh tại buổi trao quà:

IMG_0084Ông Hajime trao tặng món quà cho em Đỗ Thị Yên Thơ, người có lá thư cảm ơn hay nhất gửi nhà tài trợ

n1

Các bạn sinh viên Nhật Bản trao học bổng cùng thư của các nhà tài trợ đến các em

n2

n3

n4Món quà nhỏ gửi tặng 2 mẹ con cháu Hoàng Văn Vinh để mua thuốc cho 2 anh em

IMG_0051Ông Đỗ Văn Khởi tặng các cháu món quà nhỏ trước ngày các cháu tựu trường

IMG_0097Ông Hajime tặng ông Đỗ Văn Khởi chiếc cốc tre – một sản phẩm độc đáo của Nhật Bản

IMG_0100Ông Đỗ Văn Khởi tiếp nhận từ các bạn sinh viên gạo và một sốvật dụng gia đình để gửi cho các cháu
IMG_0106Trước khi chia tay, ông Hajime dặn dò các cháu viết thư cảm ơn các nhà tài trợ tại Nhật Bản

Bài: Mai Hương – Hội NNDC tỉnh