Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Những người đam mê cho đi

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023), trong không khí thi đua sôi nổi xin tri ân những người phụ nữ hết lòng với công việc từ thiện, xin tri ân các bà, các mẹ ở CLB Lão bà, CLB Trái tim từ bi và Đội Tình nguyện Chữ thập đỏ thành phố Phúc Yên đã chuẩn bị những phần quà tới những hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các địa bàn lân cận thành phố.

Ở Phúc Yên hẳn không ai xa lạ gì với các bà, các mẹ trong CLB Lão bà, CLB Trái tim từ bi và Đội Tình nguyện Chữ thập đỏ thành phố Phúc Yên – Những người đam mê cho đi. Trong nhiều năm nay, các bà, các mẹ đã hăng say, gắn bó với công tác từ thiện tại thành phố Phúc Yên nói riêng và trên các địa bàn của cả nước nói chung, các bà là những người cộng sự nhiệt thành của Hội Chữ thập đỏ và Hội Phụ nữ thành phố.

Khi làm việc từ thiện, phương châm của các CLB là luôn minh bạch, rõ ràng, đến kịp thời, đến tận tay những hoàn cảnh khó khăn, nên hằng năm các CLB và Đội tình nguyện luôn nhận được sự đồng hành, tin tưởng của các tổ chức đoàn thể, các mạnh thường quân và nhân dân. Giữa trời Đông rét mướt, hay ngày Hè oi bức các bà vẫn cùng nhau họp bàn, bình xét, phát hiện những mảnh đời bất hạnh để có những buổi gặp gỡ chia sẻ động viên và gửi tặng những phần quà ý nghĩa. CLB Trái tim từ bi còn vươn mình đi nhiều tỉnh miền núi phía Bắc khó khăn và cả miền Nam. Hình ảnh bà Nguyễn Thị Nhàn – Thành viên CLB Trái tim từ bi dáng người thấp đậm, làn da ngăm đen, đi đôi ủng lội giữa bùn đất lấm lem hẳn không ai nghĩ bà từng là bà chủ một cửa hàng ăn rất lớn và có tiếng ở Phúc Yên, ngót 30 năm làm công tác từ thiện, các con của bà cũng noi gương bà là những người nhiệt tình làm từ thiện và tham gia hiến máu tình nguyện ở thành phố.
Ở độ tuổi 75, chúng ta khó hình dung ra sự nhiệt huyết của bà Nguyễn Thị Minh – Đội trưởng Đội Tình nguyện Chữ thập đỏ, Chủ nhiệm CLB Lão bà thành phố Phúc Yên, bà đã cùng CLB nhận giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn gần 20 năm nay, một cô giáo bị chất độc da cam phải bỏ dở ước mơ khi tuổi đời còn rất trẻ, nhiều cháu bé mồ côi cả cha lẫn mẹ đã coi bà Minh như một “bà tiên” yêu quý, một người bà ruột thịt thân thương.
Bà Trịnh Thị Thu Hạnh một cô giáo Tiểu học đã về hưu, vất vả với người chồng không may bị tai biến phải ngồi xe lăn, nhưng nhiều năm liền bà gắn bó với công tác từ thiện của Đội Tình nguyện Chữ thập đỏ và CLB Lão bà thành phố, bà chia sẻ: “Còn sức khỏe là còn tham gia từ thiện”, hằng ngày sau khi chăm sóc, sắp xếp mọi công việc với người bạn đời, bà lại tất bật đi gói quà, đi tặng những hoàn cảnh khó khăn khắp thành phố và đặc biệt những mảnh đời bất hạnh của phường Hùng Vương, nơi ông bà gắn bó sinh sống từ thời con trẻ. Trên đây chỉ là một vài tấm gương tiêu biểu của các bà, các mẹ trong các CLB từ thiện, Đội tình nguyện của thành phố Phúc Yên và còn rất nhiều các bà, các mẹ có tầm lòng từ bi, hăng hái tham gia từ thiện như vậy ở thành phố Phúc Yên thân yêu của chúng ta.

Những thành tích của các bà để thể hiện bằng những con số rất cụ thể, hằng năm mức quyên góp của các Câu lạc bộ, Đội tình nguyện từ 150 triệu đến gần 300 triệu đồng. Hằng tháng, Đội tình nguyện và các CLB có hoạt động phát cơm trưa, phát cháo, sữa miễn phí cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố. Các bà có sự liên kết tặng quà với hầu hết các Hội Chữ thập đỏ, Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên các cấp của thành phố. Nhiều bà, nhiều mẹ được nhận Bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Trung ương Hội Chữ thập đỏ, của tỉnh và giấy khen của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể của thành phố Phúc Yên.

Người ta sẽ còn nhắc tới các bà, các mẹ những tấm lòng tư bi như những “bà tiên” trong truyện cổ tích, coi việc đi làm từ thiện là niềm vui, niềm hạnh phúc và hình như cũng là bổn phận mà các bà tự giao cho mình, quà cho các bà không phải là những bài viết ca ngợi, càng không phải là những tấm Bằng khen, giấy khen, quà của các bà là những nụ cười của những mảnh đời còn khó khăn bất hạnh, là ngày mà những đứa trẻ mồ côi do các bà đỡ đầu cầm tấm bằng tốt nghiệp trong tay…để ra đời làm được những việc tốt. Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam xin mạn phép được viết đôi dòng để cảm ơn các bà, những tấm gương đời thường, bình dị mà cao quý. Mong trong thời gian tới các cấp ủy Đảng, chính quyền, các mạnh thường quân và nhân dân tiếp tục đồng hành, chia sẻ để các bà có thêm nhiều hoạt động từ thiện ý nghĩa trên địa bàn thành phố Phúc Yên và các địa phương trong cả nước.

Nguyễn Ngọc Lễ

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1002608
Visit Today : 87
This Month : 2608
This Year : 2608