Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Niềm vui từ những ngôi nhà mới

Từ sự kết nối, trợ giúp của Hội Chữ thập đỏ các cấp trong tỉnh, thời gian qua, nhiều ngôi nhà Chữ thập đỏ được xây mới, sửa chữa đã mang lại niềm vui tới những gia đình hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ từng bước phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà Chữ thập đỏ cho hộ gia đình bà Phùng Thị Chín, Phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên năm 2023
Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà Chữ thập đỏ cho hộ gia đình bà Phùng Thị Chín, Phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên năm 2023

Tiếp chúng tôi trong ngày lễ khởi công xây dựng Nhà chữ thập đỏ, bà Phùng Thị Chín-TDP Yên, Phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên, không giấu nổi niềm vui và cảm động. Bà cho biết: “Tôi rất vui vì mong ước xây ngôi nhà mới đã trở thành hiện thực. Trước đó, cả gia đình tôi phải sống trong căn nhà cũ nát, xuống cấp nghiêm trọng, vào mùa mưa bão luôn lo lắng, bất an”.

Gia đình bà Phùng Thị Chín là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở phường Hội Hợp. Chồng bà Chín đã qua đời, các con thì bị bệnh, bản thân bà cũng thường xuyên đau ốm. Nhiều năm nay, gia đình bà đã phải sống trong ngôi nhà xuống cấp nghiêm trọng, nhưng chưa có kinh phí xây dựng lại. Sau khi khảo sát thực tế hoàn cảnh của bà Chín, phường Hội Hợp đã phối hợp cùng với Hội Chữ thập đỏ thành phố kêu gọi các tổ chức, cá nhân chung tay hỗ trợ gia đình bà Chín. Nắm bắt được thông tin về hoàn cảnh của hộ gia đình bà Chín, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc đã trích nguồn vận động nhân đạo hỗ trợ 100 triệu đồng nhân “Tháng Nhân đạo” năm 2023 giúp bà Chín xây dựng ngôi nhà mới. Đồng thời kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ thêm kinh phí, vật liêu giúp bà xây nhà.

Hòa chung niềm vui với gia đình bà Chín, bà Trần Thị Hột-Thôn Ngọc Sơn, xã Nhạo Sơn, huyện Sông Lô xúc động chia sẻ: “Gia đình tôi thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân tôi là người khuyết tật, sống cùng gia đình người con trai, tuy nhiên con trai tôi cũng bị ảnh hưởng bệnh rối loạn tâm thần. Cuộc sống gia đình 5 người chỉ phụ thuộc vào tiền trợ cấp xã hội hằng tháng. Ngôi nhà cũ của gia đình được xây tạm đã xuống cấp nghiêm trọng, lúc đó tôi không bao giờ mơ ước có được một ngôi nhà mới, khang trang để ở. Nhưng thật may mắn cho gia đình tôi, vào tháng 5 năm 2021, gia đình tôi được Hội Chữ thập đỏ tỉnh quan tâm hỗ trợ 100 triệu đồng để xây dựng nhà ở. Cùng với đó là sự quan tâm ủng hộ, giúp đỡ của các cấp chính quyền, các câu lạc bộ tình nguyện đã giúp gia đình tôi có được một ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp”.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh đến thăm hỏi và động viên hộ gia đình bà Trần Thị Hột-Thôn Ngọc Sơn, xã Nhạo Sơn, huyện Sông Lô.
Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh đến thăm hỏi và động viên hộ gia đình bà Trần Thị Hột-Thôn Ngọc Sơn, xã Nhạo Sơn, huyện Sông Lô.

Với mục đích không để cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn phải ở trong những căn nhà tạm, dột nát, mất an toàn, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh đã tăng cường tuyên truyền, vận động, khơi dậy tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, kết hợp cùng các nguồn vận động khác để tu sửa, xây mới nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Để chương trình xây, sửa nhà Chữ thập đỏ được triển khai hiệu quả, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã chỉ đạo cấp hội cơ sở khảo sát nhu cầu, bình xét hộ hưởng lợi, lập danh sách cụ thể, tổ chức họp, thống nhất về cách thức triển khai làm nhà; phối hợp với các cấp ủy, chính quyền địa phương chủ động kiểm tra một cách công khai, minh bạch nhằm đảm bảo các hộ nghèo thực sự khó khăn về nhà ở được hỗ trợ kịp thời; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và nhận được sự ủng hộ của các cá nhân, tập thể trong và ngoài tỉnh.

Với nguồn kinh phí vận động được, từ đầu năm 2022 đến nay, Hội CTĐ các cấp đã xây mới và sửa chữa gần 60 căn Nhà Chữ thập đỏ, trị giá trên 3,5 tỷ đồng. Những ngôi Nhà Chữ thập đỏ đã và đang được xây dựng không chỉ góp phần giúp người dân có nơi “an cư” mà còn là “nghĩa cử cao đẹp” của cả cộng đồng đối với những người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, giúp họ vững tin vượt qua khó khăn, vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no.

Những ngôi Nhà Chữ thập đỏ được xây dựng ngày càng nhiều không chỉ giúp người dân có nơi ăn chốn ở, mà còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái của cả cộng đồng dành cho những người kém may mắn trong cuộc sống. Đây là nguồn động viên rất lớn để họ vượt qua khó khăn, vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, đủ đầy hơn; đồng thời góp phần cùng địa phương bảo đảm công tác an sinh xã hội.

Phòng CTXH&TT

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1002608
Visit Today : 87
This Month : 2608
This Year : 2608