Phúc Yên: Bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo phường Trưng Trắc

Sáng 04/8/2023, Hội Chữ thập đỏ thành phố Phúc Yên phối hợp với Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố tổ chức Lễ bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho gia đình ông Lê Văn Phượng, TDP số 4, phường Trưng Trắc.

Gia đình Ông Lê Văn Phượng thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Ngôi nhà của gia đình ông đã xuống cấp trầm trọng, tuy nhiên, gia đình không có khả năng tự sửa chữa và xây mới. Ngôi nhà tiềm ẩn nhiều nguy cơ về mất an toàn, nhất là khi mùa mưa bão sắp đến.

Nắm bắt được hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông Phượng, Hội CTĐ thành phố Phúc Yên đã vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ. Sau gần 2 tháng thi công, ngôi nhà với diện tích hơn 40mhoàn thành, đưa vào sử dụng với tổng giá trị trên 125 triệu đồng.

Trong đó, Hội CTĐ tỉnh đã trích nguồn quỹ vận động nhân đạo hỗ trợ 30 triệu đồng; Công ty TNHH TM&XD Thân Hà hỗ trợ 20 triệu đồng; Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ 10 triệu đồng; Ban Quản lý đầu tư và xây dựng thành phố Phúc Yên hỗ trợ 30 triệu đồng; BVĐ Quỹ “Vì người nghèo” phường Trưng Trắc hỗ trợ 10 triệu đồng; Nhóm Từ Tâm tài trợ gạch ốp lát và anh em họ hàng đóng góp công sức giúp đỡ để hoàn thiện ngôi nhà.

Hy vọng rằng với ngôi nhà mới khang trang được xây dựng bằng tấm lòng nhân ái của các cá nhân, đơn vị, nhà hảo tâm, gia đình ông Phượng sẽ có động lực vượt qua khó khăn, sớm vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Phòng CTXH&TT