Phúc Yên: Bàn giao nhà “Chữ thập đỏ” cho hộ nghèo tại phường Đồng Xuân

Thực hiện cuộc vận động ủng hộ xây dựng, sửa chữa nhà “Chữ thập đỏ” năm 2023. Hướng tới kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 – 19/5/2023), ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (08/5). Chiều ngày 27/4/2023 Hội chữ thập đỏ thành phố Phúc Yên phối hợp với CLB Honda 67 Vĩnh Phúc tổ chức lễ Bàn giao nhà “Chữ thập đỏ” hộ cho gia đình bà Đinh Thị Mành, TDP 7, phường Đồng Xuân.

Dự lễ bàn giao nhà có đồng chí Nguyễn Tiến Thông, UVBTV Thành ủy, phó chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo, cán bộ Hội Chữ thập đỏ thành phố; đại diện Ban chủ nhiệm CLB Honda 76 Vĩnh Phúc; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND; các ban, ngành đoàn thể tổ dân phố 7, phường Đồng Xuân.

Hộ gia đình bà Đinh Thị Mành có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: Chồng và con trai bà không may bị bệnh mất sớm, con dâu đi lấy chồng để lại cho bà 2 đứa cháu nội đang tuổi cắp sách tới trường. Bản thân bà Mành năm nay đã gần 80 tuổi, sức khoẻ yếu, thường xuyên đau ốm, thu nhập chính của gia đình phụ thuộc vào đồng lương hưu ít ỏi của bà, do vậy bà không có khả năng sửa chữa nhà.

Xét thấy những khó khăn của gia đình bà Mành, Hội CTĐ thành phố đã tuyên truyền vận động anh em, gia đình, dòng họ, khu dân cư, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí sửa chữa ngôi Nhà “Chữ thập đỏ” cho gia đình bà Mành. Nhận được sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương, sự sẻ chia từ anh em, họ hàng, bà con lối xóm, sự hỗ trợ từ đơn vị Nhà hảo tâm, sau 1 tuần thi công, ngôi nhà đã được sửa chữa xong, với tổng kinh phí sửa chữa là gần 46 triệu đồng, trong đó Câu lạc bộ Honda 67 Vĩnh Phúc hỗ trợ gia đình  sửa nhà với số tiền là 30 triệu đồng.

Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tấm lòng tương thân tương ái, sẻ chia với nhũng hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường Đồng Xuân nói riêng, thành phố Phúc Yên nói chung. Mong rằng, với ngôi nhà mới được xây dựng bằng tấm lòng nhân ái của các cá nhân, đơn vị nhà hảo tâm,  gia đình bà Mành sẽ vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

CTXH&TT