Phúc Yên: Trao quà nhân kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Sáng 22/11, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh tổ chức chương trình trao 80 suất quà tặng các cụ trên 75 tuổi Đảng, các cụ cao niên, đồng bào dân tộc thiểu số, các địa chỉ nhân đạo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Phúc Yên nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Hội CTĐ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2023).

Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Trần Phú Phương trao quà tặng các địa chỉ nhân đạo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Phúc Yên

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Hội CTĐ Việt Nam, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh dành hơn 700 suất quà, gồm 1 chiếc chăn ấm và 1 triệu đồng tặng các cụ trên 75 tuổi Đảng, các cụ cao niên, đồng bào dân tộc thiểu số, các địa chỉ nhân đạo có hoàn cảnh khó khăn của 9/9 huyện, thành phố (mỗi huyện, thành phố 80 suất; riêng huyện Vĩnh Tường 128 suất và huyện Tam Dương 85 suất). Số quà trên đã được Hội CTĐ tỉnh trao tận tay người hưởng thụ.

Dịp này, Hội CTĐ tỉnh cũng triển khai nhiều hoạt động nhân đạo thiết thực, hướng tới người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và người yếu thế trên địa bàn tỉnh như tư vấn, khám sức khỏe miễn phí cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên CTĐ và người dân có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức hiến máu tình nguyện, tập huấn sơ cấp cứu; tuyên truyền, vận động và trao gần 800 suất quà tặng những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Bích Huệ