Quan tâm hỗ trợ trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo

Vừa qua, các Câu lạc bộ (CLB) thiện nguyện Từ Tâm Vĩnh Phúc phối hợp với CLB Thiện Tâm Vĩnh Phúc cùng một số nhà hảo tâm đã đến thăm và trao hỗ trợ hơn 75 triệu đồng ủng hộ cháu Phạm Nhật Minh (3 tuổi), ở xã Thanh Vân, huyện Tam Dương đang điều trị bệnh u não tại Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh.

Đại diện các CLB thiện nguyện Từ Tâm, CLB Thiện Tâm Vĩnh Phúc tặng 75 triệu đồng cho cháu Phạm Nhật Minh, xã Thanh Vân, huyện Tam Dương tại BVSN tỉnh Vĩnh Phúc

Cháu Phạm Nhật Minh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cháu bị mắc căn bệnh u não khi mới tròn 16 tháng tuổi. Từ đó đến nay cháu luôn phải nằm viện để điều trị bệnh. Mẹ của Minh thương con nên phải xin nghỉ làm để ở viện chăm sóc, bố của Minh trở thành lao động chính trong gia đình. Do mắc bệnh hiểm nghèo, nên chi phí điều trị cho cháu Minh rất tốn kém, cuộc sống kinh tế gia đình đã cạn kiệt, bố cháu Minh không còn đủ sức lo tiền viện phí, thuốc thang cho cháu và tiền sinh hoạt hàng ngày của gia đình. 

Thương cảm với hoàn cảnh của cháu Minh và mong muốn được giúp đỡ gia đình một phần kinh phí điều trị bệnh, CLB thiện nguyện Từ Tâm Vĩnh Phúc và CLB Thiện Tâm Vĩnh Phúc đã tích cực vận động, kêu gọi quyên góp từ các nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình cháu Minh. Kết quả sau 5 ngày kêu gọi, số tiền nhận được hơn 75 triệu đồng. Ngay sau khi quyên góp được số tiền ủng hộ, đại diện hai CLB đã tổ chức đoàn thăm hỏi và trao tặng tiền chữa bệnh cho cháu Minh tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Vĩnh Phúc.

Với số tiền ủng hộ giúp đỡ của các nhà hảo tâm, gia đình cháu Minh đã có thêm nguồn kinh phí để chữa bệnh cho con, đây không chỉ là nguồn động viên tinh thần với gia đình mà còn là tình cảm, là trách nhiệm của mỗi thành viên trong CLB Từ Tâm và CLB Thiện Tâm Vĩnh Phúc đối với cộng đồng xã hội trong việc giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Hy vọng rằng, trong thời gian tới, sẽ có nhiều nhà hảo tâm sẽ tiếp tục chia sẻ và cùng đồng hành với những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, nhất là những trẻ em mắc các căn bệnh hiểm nghèo.

                                                                                                                                                                                                                                                                                Phạm Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SuperWebTricks Loading...