Quốc tế hạnh phúc 20/3: Tam Dương tiếp nhận 382 đơn vị máu an toàn

Ngày 20/3, tại Huyện Ủy Tam Dương, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh phối hợp với BCĐ vận động HMTN huyện Tam Đường tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện hưởng ứng “Lễ hội xuân hồng 2024”.

Đồng chí Lê Xuân Bình - Ủy Viên BTV Huyện Ủy – PCT Huyện – Trưởng Ban CĐ HMTN huyện thăm hỏi và tặng hoa người hiến máu
Đồng chí Lê Xuân Bình – Ủy Viên BTV Huyện Ủy – PCT Huyện – Trưởng Ban CĐ HMTN huyện thăm hỏi và tặng hoa người hiến máu

Theo kế hoạch Chương trình hiến máu tình nguyện sẽ được tổ chức trong 2 ngày từ ngày 20/3 đến ngày 21/3 tại địa phương nhằm hưởng ứng “Lễ hội xuân hồng 2024”. Ngày 20/3/2024, chương trình đã thu hút trên 500 cán bộ, công nhân viên chức các cơ quan, đoàn thể, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn đăng ký tham gia BCĐ vận động HMTN huyện. Kết thúc chương trình đã tiếp nhận được 382 đơn vị máu an toàn, vượt chỉ tiêu đề ra.

Các TNV đứng xếp hàng chờ khám
Tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu

Chương trình hiến máu tình nguyện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nâng cao nhận thức cho các cấp, ngành, đoàn thể, đơn vị và mọi tầng lớp nhân dân hiểu về ý nghĩa, giá trị nhân văn của phong trào hiến máu cứu người với thông điệp “ một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại” góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong công tác cấp cứu và điều trị người bệnh trên địa bàn và trong nước.

Đỗ Hoa – TT Hiến Máu