Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Sôi nổi chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9

Thực hiện Kế hoạch số 221/KH-UBND của UBND tỉnh về tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8-2023) và Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2023), trong thời gian này, các địa phương tổ chức nhiều hoạt động vui tươi, ý nghĩa nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, tạo không khí phấn khởi trong nhân dân.

Nhiều tiết mục văn hoá – văn nghệ được tổ chức ở thành phố Vĩnh Yên tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân

Từ ngày 18 – 28/8, tại trung tâm các huyện, thành phố, nhà văn hóa một số thôn, tổ dân phố xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu đã diễn ra các chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9.

Trong các ngày 19/8, 1/9 và 2/9, tại khu vực Quảng trường – Nhà hát tỉnh có chương trình ca múa nhạc phục vụ nhân dân. Cũng tại đây, từ ngày 21 – 22/8 có liên hoan nghệ thuật quần chúng tỉnh Vĩnh Phúc năm 2023…

Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đã hy sinh xương máu vì độc lập của Tổ quốc, trong dịp này, ngành VH-TT&DL tỉnh tổ chức các hoạt động trưng bày, triển lãm chuyên đề “Lịch sử đấu tranh cách mạng, xây dựng và phát triển của Vĩnh Phúc thông qua các thời kỳ” từ ngày 15 – 20/8 tại Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc; triển lãm “Văn miếu – Sự hồi sinh trong di sản văn hóa”, từ ngày 18/8 – 20/9 tại Văn Miếu tỉnh; triển lãm chuyên đề “Bác đã về đây với chúng con”, dự kiến từ ngày 15 – 25/9 tại Nhà hát tỉnh…

Vào tối 1/9, tại Nhà hát tỉnh có tuần phim phục vụ nhân dân; còn tại các huyện, thành phố có các buổi chiếu phim lưu động, từ ngày 30, 31/8 và ngày mùng 4, 5/9.

Các hoạt động tuyên truyền, cổ động trực quan được tăng cường tại các khu vực trọng điểm như Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Quảng trường Hồ Chí Minh, Nhà hát tỉnh. Ngoài ra, trên các tuyến đường lớn của thành phố Vĩnh Yên như Nguyễn Trãi, Hai Bà Trưng… có các khẩu hiệu tuyên truyền trên băng hộp đèn giải phân cách, bảng tuyên truyền tấm lớn.

Tại các địa phương có những tấm maket, cụm cổ động trực quan, pa nô, áp phích, khẩu hiệu tuyên truyền… góp phần cổ vũ toàn Đảng, toàn dân phát huy tinh thần yêu nước, ý chí tự lực tự cường, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.

Giải bóng chuyền da mở rộng năm 2023 của thành phố Vĩnh Yên nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9

Trong dịp nghỉ lễ 2/9, tỉnh chỉ đạo các địa phương tổ chức các giải thể thao quần chúng như bóng chuyền hơi, bóng đá, cầu lông, cờ tướng, dân vũ… thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, tạo không khí vui tươi, sôi nổi.

Cũng trong dịp này, nhiều công trình, dự án trọng điểm cấp tỉnh, huyện được đưa vào khởi công, khánh thành tạo không khí thi đua, phấn khởi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9…

Hà Trần

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1014086
Visit Today : 195
This Month : 6114
This Year : 14086