Sông Lô: Hội chữ thập đỏ xã Hải Lựu đẩy mạnh công tác nhân đạo, từ thiện

Phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái”, thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ xã Hải Lựu luôn đẩy mạnh công tác nhân đạo từ thiện, khơi dậy lòng nhân ái trong các tầng lớp nhân dân, huy động các nguồn lực xã hội tham gia giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế vươn lên ổn định cuộc sống.

Hội đã tăng cường đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; phát huy tốt vai trò nòng cốt, cầu nối trong hoạt động nhân đạo và đạt nhiều kết quả thiết thực, góp phần cùng Đảng bộ, Chính quyền huyện thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

Trong 9 tháng đầu năm 2023, Hội phối hợp thực hiện “Tết nhân ái” do Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức. Đã rà soát đề nghị 40 hộ nghèo, cận nghèo, hộ hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhận 52 xuất quà tết nhân ái; Trích quỹ nhân đạo từ thiện hỗ trợ đối tượng rủi ro, đột xuất 6 trường hợp với số tiền 7 triệu đồng.

Để hoạt động cứu trợ nhân đạo đạt kết quả cao, thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ xã Hải Lựu sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động ngày càng nhiều tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp đồng hành với phong trào nhân đạo từ thiện, để nhiều người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người tàn tật và nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn xã được giúp đỡ, hòa nhập với cộng đồng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.