Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Sông Lô triển khai hiệu quả Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”

Hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam phát động, Hội CTĐ huyện Sông Lô đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực; tích cực đổi mới nội dung, phương thức nhằm kêu gọi các tập thể, cá nhân, mạnh thường quân, nhà hảo tâm chia sẻ về tinh thần và vật chất, giúp đỡ nhiều người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế vươn lên trong cuộc sống

Cán bộ Hội CTĐ xã Phương Khoan thăm hỏi, động viên hai anh em Nguyễn Mạnh Tùng nỗ lực vượt qua khó khăn.

Em Nguyễn Mạnh Tùng ở xã Phương Khoan, huyện Sông Lô mới 8 tuổi, nhưng đã gặp nhiều nỗi bất hạnh. Tùng bị mắc bệnh thiếu máu tán huyết bẩm sinh (tiền sử bệnh Beta Thalassemia), hiện phải điều trị mỗi tháng 10-15 ngày tại Viện Huyết học truyền máu Trung ương.

Bố mẹ em đã qua đời bởi căn bệnh ung thư quái ác, anh trai Tùng phải nghỉ học dở dang để đi làm kiếm tiền trang trải cuộc sống và lo chữa bệnh cho em. Cuộc sống của 2 anh em Tùng vô cùng khó khăn, vất vả.

Anh Nguyễn Văn Nhường, thôn Đại Minh, xã Phương Khoan cũng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bố mẹ mất sớm, bản thân anh không được nhanh nhẹn, tháo vát…nhưng vẫn phải gồng gánh chăm lo cho người anh trai và em trai bị khuyết tật đặc biệt.

Khi đến tuổi lập gia đình, anh Nhường lấy vợ và mong muốn vợ sẽ là người cùng san sẻ những bộn bề, vất vả cuộc sống. Thế nhưng, vợ anh cũng là người kém trí tuệ; hai vợ chồng không có con, anh chị nhận nuôi một bé gái. Hiện nay, gia đình anh gồm 5 người sống trong ngôinhà nhỏ 3 gian được Nhà nước hỗ trợ xây nhưng đã xuống cấp nghiêm trọng; thu nhập chính của gia đình phụ thuộc vào 2 sào ruộng và 1 con bò sinh sản.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Tùng và anh Nhường, Hội CTĐ huyện Sông Lô đã nhanh chóng vào cuộc, vận động nguồn lực, kêu gọi các cá nhân, tập thể, mạnh thường quân chung tay giúp đỡ. Sau một thời gian vận động, cùng sự chung tay kêu gọi của các CLB thiện nguyện, em Tùng đã được hỗ trợ 156 triệu đồng; gia đình anh Nhường nhận được gần 36 triệu đồng.

Đây chỉ là 2 trong nhiều trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Sông Lô được Hội CTĐ huyện vận động nguồn lực hỗ trợ. Trong 4 năm (từ 2019-2022) Hội CTĐ huyện Sông Lô đã khảo sát và lập hồ sơ hơn 200 địa chỉ nhân đạo; trợ giúp được hơn 20.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá hỗ trợ hơn 10 tỷ đồng. Từ đầu năm 2023 đến nay, Hội CTĐ huyện tiếp tục rà soát và lập hồ sơ thêm 23 địa chỉ nhân đạo.

Chủ tịch Hội CTĐ huyện Sông Lô Nguyễn Anh Tài cho biết: “Để triển khai hiệu quả cuộc vận động, các cấp HộiCTĐ trên địa bàn huyện đã khảo sát, lập hồ sơ các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, từ đóhuy động nguồn lực trợ giúp.

Các đối tượng được chọn để trợ giúp là hộ nghèo, trẻ mồ côi, người già neo đơn, người đơn thân, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật… Các hình thức trợ giúp chủ yếu là hỗ trợ hng tháng bằng tiền mặt cho gia đình khó khăn; trao học bổng cho học sinh nghèo đạt thành tích cao trong học tập; thăm, tặng quà dịp lễ, Tết; xây tặng nhà CTĐ, hỗ trợ vốn sản xuất, phát triển kinh tế…”.

Với mục tiêu vận động toàn xã hội tham gia cuộc vận động, các cấp Hội CTĐ trong huyện cũng tích cực vận động cán bộ, hội viên, các tầng lớp nhân dân và nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân giúp đỡ các địa chỉ nhân đạo, nhất là các đối tượng ở vùng sâu, vùng xa; xây dựng nhiều hình thức trợ giúp thích hợp, sát với nhu cầu thiết yếu của các đối tượng.

Đồng thời, kêu gọi các tổ chức, cá nhân tập trung hỗ trợ lương thực bảo đảm sinh hoạt hằng tháng; hỗ trợ con giống, cây giống, phương tiện sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế gia đình; khám, chữa bệnh nhân đạo; xây mới, sửa chữa nhà ở; hỗ trợ đồ dùng sinh hoạt, xe đạp, xe lăn; trao học bổng; tặng sổ tiết kiệm…

Quỳnh Liên

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1014072
Visit Today : 181
This Month : 6100
This Year : 14072