Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

TẬP HUẤN CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN VÀ VẬN ĐỘNG HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO

Sáng 10/4 Hội CTĐ huyện Tam Dương phối hợp với Viện Huyết học truyền máu TW tổ chức lớp tập huấn công tác tuyên truyền và vận động hiến máu nhân đạo cho 40 học viên là Trưởng ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo, bí thư đoàn thanh niên và chủ tịch hội CTĐ của các xã, thị trấn đóng trên địa bàn huyện. Dự hội nghi có lãnh đạo huyện Tam Dương, lãnh đạo hội CTĐ tỉnh Vĩnh Phúc.

Tại lớp tập huấn các học viên được giảng viên đến từ Viện Huyết học truyền máu TW truyền đạt một số thông tin về hiến máu tình nguyện; vai trò và tác dụng của máu; các tiêu chuẩn hiến máu an toàn; đối tượng được hiến máu; lợi ích của việc hiến máu tình nguyện; quy trình trước và sau khi hiến máu tình nguyện. Cũng trong thời gian tập huấn, các học viên được tìm hiểu một số thông tin về hoạt động hiến máu tình nguyện trên toàn quốc; 10 tỉnh, thành phố  có lượng máu tiếp nhận lớn nhất; các tỉnh, thành phố có trên 1% dân số tham gia hiến máu tình nguyện. Hiện nay, trên thế giới có khoảng 82 triệu người hiến máu/ năm. Riêng ở Việt Nam mỗi năm có 600.000  người tham gia hiến máu

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng cũng như một số kinh nghiệm về tuyên truyền, vận động hiến máu nhân đạo tại cơ sở. Trên cơ sở đó giúp cho các học viên làm tốt hơn nữa trách nhiệm của mình trong công việc và để việc hiến máu nhân đạo trở thành một việc làm thường xuyên, tích cực của đại bộ phận quần chúng nhân dân.

 Trần Nga- Hội CTĐ Tam Dương

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1004883
Visit Today : 109
This Month : 4883
This Year : 4883