Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Tập trung nguồn lực thúc đẩy hoạt động nhân đạo

Đa dạng các hình thức vận động; xây dựng và nhân rộng các mô hình điển hình trong vận động nguồn lực thúc đẩy hoạt động nhân đạo… được các cấp Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thực hiện trong thời gian qua đã thu hút đông đảo mọi tầng lớp nhân dân tham gia, mang lại hiệu quả thiết thực.

Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh trao quà tặng các nạn nhân chất độc da cam. Ảnh: Dương Chung
Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh trao quà tặng các nạn nhân chất độc da cam. Ảnh: Dương Chung

Năm 2023, công tác vận động nguồn lực cho các hoạt động nhân đạo của Hội CTĐ tỉnh đạt kết quả cao; tổng giá trị hoạt động nhân đạo đạt hơn 56,7 tỷ đồng (đạt 116% so với giá trị cùng kỳ 2022). Công tác vận động nguồn lực chủ yếu tập trung trong các phong trào, các cuộc vận động lớn như Tết Nhân ái, Tháng Nhân đạo, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”…

Công tác vận động, kêu gọi ủng hộ nguồn lực còn được thực hiện linh hoạt, chủ động khi có thiên tai, dịch bệnh hoặc các sự cố nghiêm trọng xảy ra.

Các cấp Hội CTĐ đã kêu gọi và vận động được hàng nghìn suất quà trao tặng người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người có hoàn cảnh khó khăn; trợ giúp hơn 1.930 địa chỉ nhân đạo; hỗ trợ xây dựng 15 công trình nhân đạo; tổ chức khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho hơn 2.000 lượt nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, đối tượng chính sách, người nghèo, người cao tuổi; khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho hơn 1.000 học sinh dân tộc thiểu số…

Hội đã vận động hiến máu tình nguyện và tiếp nhận được gần 21.200 đơn vị máu an toàn; trao 100 triệu đồng ủng hộ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria khắc phục thảm họa động đất. Việc xây dựng quỹ hội được thực hiện tốt tại một số cơ sở hội.

Đến nay, toàn tỉnh có 102 hội cơ sở có số dư quỹ từ 5 triệu đồng trở lên; 6 hội cấp huyện có số dư quỹ từ 50 triệu đồng trở lên. Tại Hội CTĐ tỉnh, số dư Quỹ nhân đạo đạt hơn 4 tỷ đồng (bao gồm kinh phí ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19; kinh phí mua vắc xin từ năm 2021 và kinh phí ủng hộ Tháng Nhân đạo năm 2023).

Là một trong những đơn vị điển hình trong công tác vận động nguồn lực thực hiện các hoạt động nhân đạo, Hội CTĐ thành phố Phúc Yên đã thực hiện tốt công tác tham mưu đề xuất vận động xây dựng quỹ hội và vận động từ thiện xã hội. Các hình thức vận động được hội thường xuyên đổi mới, linh hoạt, tập trung vào các nhóm nhà tài trợ như doanh nghiệp, nhà hảo tâm… tùy từng nhóm đối tượng mà có phương pháp vận động hợp lý.

Chủ tịch Hội CTĐ thành phố Phúc Yên Bùi Thị Hương Hải cho biết: “Đội ngũ hội viên, tình nguyện viên CTĐ là lực lượng nòng cốt trong các hoạt động hỗ trợ nhân đạo. Hội CTĐ thành phố thường xuyên tổ chức tập huấn, nâng cao chất lượng hoạt động; phối hợp xây dựng mô hình hoạt động như sơ cấp cứu an toàn giao thông, cấp cứu đuối nước, bếp ăn tình thương, bữa cơm nhân đạo, thầy thuốc tình nguyện, tuyên truyền tình huống khẩn cấp, dịch bệnh, vận động xây dựng quỹ, hiến máu tình nguyện…

Các hoạt động của hội được thực hiện công khai, minh bạch, bám sát nhu cầu của các đối tượng thụ hưởng; tạo niềm tin cho các nhà tài trợ, từ đó thu hút ngày càng nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân các nhà hảo tâm tham gia…

Nhờ vận động tốt nguồn lực, các hoạt động nhân đạo của Hội CTĐ thành phố luôn đạt hiệu quả cao. Tổng giá trị các hoạt động nhân đạo năm 2023 của hội đạt hơn 4,7 tỷ đồng (ước tính đạt gần 115% so với cùng kỳ năm 2022)”.

Với mục tiêu xây dựng Hội CTĐ ngày càng vững mạnh, chuyên nghiệp, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong các hoạt động nhân đạo, thời gian tới, các cấp Hội CTĐ trong tỉnh tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nguồn lực, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về công tác nhân đạo.

Đồng thời, phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương đẩy mạnh xã hội hóa hoạt động nhân đạo, từ thiện, là cầu nối trong hoạt động an sinh xã hội, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, mảnh đời bất hạnh, để họ có thêm niềm tin, nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Bích Huệ

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1004881
Visit Today : 107
This Month : 4881
This Year : 4881