Thành phố Phúc Yên tiếp nhận 293 đơn vị máu an toàn

Sáng 16/6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Phúc Yên đã tổ chức thành công Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt II/2023. Hoạt động nhằm hưởng ứng chương trình Hành trình đỏ “Kết nối dòng máu Việt” Vĩnh Phúc lần thứ VII/2023 và “Ngày quốc tế Người hiến máu 14/6/2023”.

Ngày hội hiến máu tình nguyện thu hút đông đảo tình nguyện viên tham gia.

Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn thành phố Phúc Yên đã có bước phát triển mạnh mẽ, được các tầng lớp nhân dân đồng tình hưởng ứng và tình nguyện tham gia.

Mỗi năm, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tổ chức từ 2 – 3 đợt hiến máu, số lượng máu tiếp nhận mỗi năm luôn hoàn thành và vượt chỉ tiêu được giao. Năm 2023, với chỉ tiêu tiếp nhận 1.400 đơn vị máu, Ban chỉ đạo dự kiến tổ chức 3 đợt hiến máu. Đây là đợt hiến máu lần thứ II/2023, ngày hội đã thu hút hơn 300 tình nguyện viên tham gia hiến máu; kết quả đã tiếp nhận được 293 đơn vị máu an toàn.

Phòng CTXH&TT