Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

THÔNG BÁO VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ VỀ CUỘC LÀM VIỆC CỦA THỦ TƯỚNG VỚI TƯ HỘI CTĐ VN

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ
——-

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
—————

Số: 120/TB-VPCP

Hà Nội, ngày 08 tháng 04 năm 2015

THÔNG BÁO

KẾT LUẬN CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ NGUYỄN TẤN DŨNG TẠI BUỔI LÀM VIỆC VỚI TRUNG ƯƠNG HỘI CHỮ THẬP ĐỎ VIỆT NAM

 

Ngày 24 tháng 3 năm 2015, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã làm việc với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các Bộ: Nội vụ, Tài chính, Công an, Ngoại giao, Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Lao động – Thương binh và Xã hội và Văn phòng Chính phủ.

Sau khi nghe báo cáo của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và ý kiến của các thành viên tham gia buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có ý kiến:

1. Ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu, trách nhiệm và sự đóng góp của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong thành tựu chung của đất nước. Qua 69 năm hoạt động, đặc biệt trong thời gian từ 2012 đến nay, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã có nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa chính trị, xã hội và tính nhân văn sâu sắc, thu hút sự tham gia ngày càng đông đảo của các tổ chức, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân chung tay chăm lo đời sống, sức khỏe cho người dân, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội, góp phần cùng cả hệ thống chính trị thực hiện tốt công tác bảo đảm an sinh xã hội và giảm nghèo.

Trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cần bám sát tôn chỉ mục đích của Hội, thực hiện chức năng theo quy định, phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, bám sát hoạt động thực tiễn và nhu cầu của người dân; tổng kết và nhân rộng những mô hình, điển hình tốt; xây dựng kế hoạch, chương trình hoạt động cụ thể để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động nhân đạo, thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.

2. Về kiến nghị, đề xuất của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam:

– Đồng ý về nguyên tắc ban hành Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về công tác chữ thập đỏ nhằm thể chế hóa các quan điểm, chủ trương của Đảng về công tác Chữ thập đỏ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với các Bộ, ngành liên quan nghiên cứu, soạn thảo, trình Thủ tướng xem xét, quyết định.

– Bộ Nội vụ và các Bộ, ngành liên quan căn cứ Chỉ thị số 43-CT/TW ngày 08 tháng 6 năm 2010 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam”; Kết luận số 102-KL/TW ngày 22 tháng 9 năm 2014 của Bộ Chính trị về hội quần chúng; Chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng- Bí thư Ban cán sự Đảng Chính phủ tại công văn số 2068/VPCP-TCCV ngày 27 tháng 10 năm 2014 về việc thực hiện kết luận của Bộ Chính trị về hội quần chúng, nghiên cứu các đề nghị của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về chế độ, chính sách đối với cán bộ Hội, chế độ phụ cấp công vụ; nghiên cứu, xem xét việc cấp hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ cho lãnh đạo Hội trong quá trình hoàn thiện dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 45/2010/NĐ-CP ngày 21 tháng 4 năm 2010 của Chính phủ quy định tổ chức, hoạt động và quản lý hội và dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 136/2007/NĐ-CP ngày 17 tháng 8 năm 2007 về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam trong tổng thể mặt bằng chung đối với hội do Đảng, Nhà nước thành lập và có chức năng nhiệm vụ theo pháp luật quy định.

– Bộ Tài chính bố trí đủ ngân sách cho hoạt động của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam theo quy định; nghiên cứu, tham khảo các quy định quốc tế về việc miễn, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp đối với doanh nghiệp đóng góp, tài trợ các hoạt động nhân đạo để có quy định phù hợp nhằm khuyến khích doanh nghiệp tham gia hoạt động nhân đạo nhiều hơn góp phần hình thành và phát huy tinh thần nhân ái, lối sống nhân văn trong xã hội.

– Đồng ý việc xây dựng nhà số 466 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh làm văn phòng làm việc và phục vụ các hoạt động chức năng của Hội Chữ thập đỏ và xây dựng Phòng khám điều trị kỹ thuật cao không lưu trú bệnh nhân (nếu đủ điều kiện) theo quy hoạch của thành phố tại số 201 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh theo quy định của pháp luật.

– Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam làm việc với Bộ Tài chính, Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ và các cơ quan liên quan để xem xét và giải quyết dứt điểm những tồn tại, vướng mắc trong việc xây dựng kho hàng cứu trợ tại tỉnh Phú Thọ và tại thành phố Đà Nẵng.

– Việc lập “Quỹ tình thương” để hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn và hội viên Chữ thập đỏ được vay vốn phát triển sản xuất thực hiện theo quy định hiện hành.

– Các Bộ, ngành liên quan tạo điều kiện, phối hợp với Hội Chữ thập đỏ trong quá trình xây dựng và triển khai các Chương trình Mục tiêu quốc gia phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và khả năng của Hội.

– Các Bộ: Lao động – Thương binh và Xã hội, Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an, Quốc phòng, Ngoại giao, Thông tin và Truyền thông hướng dẫn các nội dung liên quan của Luật Hoạt động chữ thập đỏ bằng các hình thức phù hợp.

Văn phòng Chính phủ thông báo để Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, các Bộ, cơ quan liên quan và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương biết, thực hiện./.

 Nơi nhận:
– Thủ tướng Chính phủ (để b/c);
– Các Phó Thủ tướng Chính phủ (để b/c);
– Hội Chữ thập đỏ Việt Nam;
– Các Bộ: Nội vụ, Tài chính, Công an, Ngoại giao, Y tế, NN&PTNT, TN&MT, LĐTBXH;
– UBND các tỉnh, tp trực thuộc Trung ương;
– VPCP: BTCN, các PCN, Trợ lý TTg, TGĐ Cổng TTĐT; các Vụ: TKBT, KTTH, TCCV, KTN, HC, TH;
– Lưu: VT, KGVX (3).

BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM

(Đã ký)

Nguyễn Văn Nên

 

Chia sẻ bài viết:

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1013478
Visit Today : 227
This Month : 5506
This Year : 13478