Thông điệp “ Nhân Ái tặng máu đào – Ngọt ngào trao sự sống”

Ngày 9/5/2024, tại Trung tâm Văn hóa huyện Yên Lạc, với thông điệp “ Nhân ái tặng máu đào – Ngọt ngào trao sự  sống. Trung tâm hiến máu nhân đạo và Văn phòng ban chỉ đạo tỉnh , Hội chữ thập đỏ Huyện Yên Lạc phối hợp với Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Phú Thọ khai mạc chương trình Hiến máu tình nguyện đợt 1 tại Yên Lạc. Đến dự có đồng chí Nguyên Lê Huy – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện, thành viên Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện.

Người dân xếp hàng chờ đăng ký hiến máu

Với ý nghĩa nhân văn cao đẹp Ngày Hội hiến máu , đã thu hút sự tham gia tích cực hơn 1000 cán bộ, thanh niên đoàn cùng nhân dân tham gia. Chương trình đã góp phần lan tỏa sâu rộng thông điệp “ Nhân ái tặng máu đào – Ngọt ngào trao sự  sống”,cũng như ý nghĩa nhân văn của hành động hiến máu nhân đạo, góp phần nâng cao nhận thức của mọi người trong việc chủ động, tích cực tham gia hiến máu cứu người.

Kết thúc chương trình, có 722 đơn vị máu được thu về phục vọng cấp cứu, điêu trị cho bệnh nhân. Đây là chương trình hiến máu nhân đạo thường niên trên địa bàn tỉnh, là dịp để cán bộ, nhân dân thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh.

Yến Hoa – TTHM