Thư ngỏ kêu gọi ủng hộ cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động

Thực hiện Chỉ thị 43-CT/TW ngày 08/6/2010 của Ban Bí thư Trung ương về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 09/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ “Về nâng cao hiệu qủa công tác nhân đạo và hoại động Chữ thập đỏ trong tình hình mới”, trong những năm qua, các cấp Hội Chữ thập đỏ Vĩnh Phúc đã tích cực trong công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền, không ngừng củng cố và phát triển tổ chức Hội, triển khai tốt các hoạt động nhân đạo với nhiều phong trào, cuộc vận động, chương – trình: Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; phong trào Hiến máu tình nguyện; “Tháng Nhân đạo”; “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin”… đã thu hút được sự ủng hộ, tham gia của hàng ngàn tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm, giúp đỡ được hàng vạn lượt người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, yếu thế trong xã hội xây được ngôi nhà kiên cố; có thêm nguồn vốn phát triển sinh kế: mổ tim, khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí; hỗ trợ khi gặp tai nạn, thảm họa, rủi ro…giúp họ vơi bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Tuy nhiên, đến nay theo điều tra, khảo sát của Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc còn 7.672 “địa chỉ nhân đạo” cần hỗ trợ. Trong đó, có 630 địa chỉ cần hỗ trợ về nhà ở (xây mới, sửa chữa); 1.189 địa chỉ cần hỗ trợ chữa bệnh; 3.361 địa chỉ cần trợ cấp thường xuyên; 1.921 địa chỉ cần hỗ trợ vay vốn đề phát triển sản xuất và 571 địa chỉ có nhu cầu trợ giúp tư liệu sinh hoạt, học bổng, học nghề, tạo việc làm…

Thực hiện Thông tri số 25-TT/TU, ngày 28/5/2008 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và kết luận số 127-KL/TU ngày 12/4/2019 về việc tiếp tục thực hiện Thông tri số 25-TT/TU, ngày 28/5/2008 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc lãnh đạo thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, phát huy kết quả đã đạt được, tinh thần năng động, sáng tạo, truyền thống nhân ái của người dân Vĩnh Phúc, gắn với việc học tập và thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đấy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Quy định 08-QĐi/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, đặc biệt là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp… trên địa bàn tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc trân trọng kêu gọi các cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và mọi tầng lớp nhân dân đang sinh sống, hoạt động trong tỉnh và ngoài tỉnh, trong nước và nước ngoài tùy theo khả năng tích cực hưởng ứng tham gia Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động.

Hình thức hỗ trợ trực tiếp đến từng “địa chỉ nhân đạo” do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc cung cấp được đăng tải trên Cổng Thông tin-  Giao tiếp điện tử của tỉnh, trang Thông tin điện tử của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc hoặc thông qua hệ thống tổ chức Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc trợ giúp cho các “địa chỉ nhân đạo” theo yêu cầu của nhà tài trợ.

Mọi liên hệ theo địa chỉ: Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc – số 618, đường Mê Linh, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc;

Điện thoại: 02113 862 682; Email: vinhphucredcross@gmail.com

Tên tài khoản: Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc

Số tài khoản: 3751.0.9011398 tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Vĩnh Phúc

Hoặc liên hệ trực tiếp các cán bộ phụ trách theo danh sách sau:

1. Đồng chí Nguyễn Văn Kiệm – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, số điện thoại: 0977 433 278;

2. Đồng chí Đào Trọng Hiếu – Trưởng phòng Công tác xã hội và Truyền thông, điện thoại: 0979 146 748;

3. Đồng chí Lê Văn Thắng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Tường, điện thoại: 0962 252 688;

4. Đồng chí Dương Quang Lương – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Lạc, điện thoại: 0949 246 345;

5. Đồng chí Nguyễn Tiến Cường – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Vĩnh Yên, điện thoại: 0983 290 266;

6. Đồng chí Ngô Thị Tú – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Phúc Yên, điện thoại: 0985 734 446;

7. Đồng chí Trần Văn Thái – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Đảo, điện thoại: 0963 552 868;

8. Đồng chí Nguyễn Văn Hưng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Dương, điện thoại: 0982 834 198;

9. Đồng chí Nguyễn Thiệu Đại – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Sông Lô, điện thoại: 0982 801 376;

10. Đồng chí Trần Văn Toàn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Lập Thạch, điện thoại: 0984 915 800;

11. Đồng chí Bùi Ngọc Đạo – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Bình Xuyên, điện thoại: 0985 235 363.

Hội Chữ thập đỏ rất mong nhận được sự ủng hộ, chia sẻ, lan tỏa của các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh và ngoài tỉnh, trong nước và nước ngoài tham gia trợ giúp.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc: Nguyễn Văn Bình

Danh sách “địa chỉ nhân đạo” cụ thể các huyện, thành phố: