Sáng ngày 10/9/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Bình Xuyên cùng chính quyền địa phương tổ chức bàn giao “Nhà Chữ thập đỏ” cho gia đình chị Phạm Thị Hương tại xã Hương Sơn, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Gắn biển “Nhà Chữ thập đỏ” trao tặng gia đình chị Phạm Thị Hương

Gia đình chị Phạm Thị Hương thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chồng chị mất cách đây 3 năm do tai nạn; bản thân chị bị bệnh, sức khỏe yếu, thường xuyên đau ốm lại không có việc làm ổn định, hai con còn nhỏ đang độ tuổi đi học, cháu bé lại bị bệnh từ nhỏ. Ba mẹ con chị Hương không có điều kiện làm nhà ở mà phải dựng lều ở tạm trên đất của người anh em. Nhờ sự quan tâm, giúp đỡ của Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng sự giúp đỡ của anh em họ hàng, các ban ngành đoàn thể xã Hương Sơn, sau hơn hai tháng thi công ngôi nhà Chữ thập đỏ khang trang có diện tích 80m2 với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng đã được bàn giao cho gia đình chị Phạm Thị Hương. Trong ngày khánh thành nhận bàn giao ngôi nhà mới, chị Hương xúc động rưng rưng chỉ biết nói lời cảm ơn tới Hội Chữ thập đỏ tỉnh, huyện, các cấp chính quyền địa phương cũng như anh em họ hàng, bà con lối xóm đã giúp đỡ mẹ con chị.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao tặng kinh phí hỗ trợ xây “Nhà Chữ thập đỏ” cho chị Phạm Thị Hương

Mô hình hỗ trợ xây “Nhà Chữ thập đỏ” của Hội Chữ thập đỏ thực sự là mô hình trợ giúp hiệu quả, có ý nghĩa sâu sắc trong việc giúp đỡ các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có nhà ở kiên cố, ổn định cuộc sống, hòa nhập cộng đồng./.

Minh Toan

SuperWebTricks Loading...