Trao quà Tết tặng nạn nhân chất độc da cam

Ngày 30/1, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh tổ chức đoàn đến thăm, trao quà Tết tặng nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn các huyện Tam Dương, Lập Thạch, Bình Xuyên.

Đại diện Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh trao quà Tết tặng nạn nhân chất độc da cam Đỗ Văn Toàn ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên

Trong ngày, đại diện lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh và một số huyện hội đã đến thăm 6 gia đình nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn tại 3 huyện Tam Dương, Lập Thạch, Bình Xuyên.

Tại các hộ đến thăm, đại diện lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh đã hỏi thăm tình hình sức khỏe, động viên và trao tặng mỗi hộ 1 suất quà trị giá 1 triệu đồng; riêng 2 hộ gia đình nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là Đỗ Văn Toàn ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên được tặng phần quà trị giá 1,5 triệu đồng và nạn nhân chất độc da cam Ngô Văn Hiểu ở xã Xuân Lôi, huyện Lập Thạch được trao tặng 3 triệu đồng.

Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh dự kiến trao hơn 300 suất quà tặng nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh, với trị giá 156 triệu đồng; kinh phí được UBND tỉnh cấp và trích nguồn vận động của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh.

Đây là hoạt động mang tính nhân văn, ý nghĩa nhân dịp Tết đến, Xuân về, thể hiện sự quan tâm, đồng cảm sẻ chia của các cấp, ngành, đối với nạn nhân chất độc da cam. Qua đó, động viên nạn nhân và gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Tin, ảnh: Bích Huệ