Trao tiền hỗ trợ cho gia đình bị sét đánh ở Tam Đảo

Chiều ngày 23/6/2023, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc, Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Đảo, Hội Chữ thập đỏ huyện Bình Xuyên phối hợp cùng với Câu lạc bộ Tấm lòng nhân ái huyện Bình Xuyên và Câu lạc bộ Thiện nguyện Chung tay vì người nghèo huyện Tam Đảo đã trao tặng 34 triệu đồng cho gia đình anh Trương Văn Tâm tại thôn Đồng Mới, xã Yên Dương, huyện Tam Đảo vừa có thân nhân bị sét đánh chết.

Vào khoảng chiều tối ngày 18/6/2023, vợ anh Tâm là chị Phương và con trai 7 tuổi trong khi đi làm đồng về gần đến nhà thì không may bị sét đánh và đã không qua khỏi. Gia đình anh Tâm là hộ nghèo, anh thường đi làm xây dựng xa nhà, còn chị vừa làm việc đồng áng vừa làm công nhân, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Sau khi biết được hoàn cảnh của gia đình anh Tâm, Câu lạc bộ Tấm lòng nhân ái huyện Bình Xuyên và Câu lạc bộ Thiện nguyện Chung tay vì người nghèo huyện Tam Đảo đã kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng và quyên góp được tổng cộng 32 triệu đồng để trao tặng gia đình anh.

Đại diện Câu lạc bộ Tấm lòng nhân ái huyện Bình Xuyên trao tiền hỗ trợ gia đình anh Tâm.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trích 2 triệu đồng từ nguồn vận động nhân đạo để đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình anh Tâm.

Đồng chí Lê Văn Long, phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, đến thăm hỏi, động viên gia đình anh Tâm.
Nhận được sự hỗ trợ kịp thời của các cấp chính quyền, gia đình anh Tâm đã rất xúc động và cảm ơn các nhà hảo tâm cùng Hội Chữ thập đỏ đã ủng hộ, giúp đỡ gia đình lúc khó khăn. Đây là nguồn động viên to lớn giúp gia đình anh Tâm sớm vượt qua nỗi đau, dần ổn định cuộc sống.
Phòng CTXH&TT