Triển khai Kế hoạch Tháng Nhân đạo năm 2024 trong khối trường học

Thực hiện Kế hoạch triển khai Tháng Nhân đạo năm 2024, thực hiện chương trình phối hợp giữa Hội Chữ thập đỏ tỉnh – Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc, ngày 03/5/2024 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng Nhân đạo” năm 2024. Tham dự và chủ trì hội nghị có ông Trần Phú Phương- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, ông Đặng Công Hòa- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; cùng dự có các đồng chí Thường trực Tỉnh hội; Trưởng phó các phòng trung tâm; Chủ tịch, phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ các huyện, thành phố; Lãnh đạo trường Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Ông Trần Phú Phương – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh triển khai Kế hoạch “Tháng Nhân đạo” năm 2024

Thực hiện chủ trương của Ban Bí thư Trung ương Đảng về triển khai Tháng Nhân đạo vào tháng 5 hàng năm, Tháng nhân đạo năm 2024 gắn kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024); Kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (8/5); Kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024) hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025). Hội chữ thập đỏ tỉnh đề ra các mục tiêu toàn tỉnh vận động và hỗ trợ được ít nhất từ 4.000 – 4.500 lượt người có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Đặng Công Hòa – Phó Giám đốc Sở Giáo dục &Đào tạo phát biểu tại hội nghị

Tại Hội nghị, Ông Đặng Công Hòa- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu: Hiện nay trên địa bàn tỉnh có 35 trường THPT, với phương châm“Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, mỗi trường sẽ cố gắng, phấn đấu thực hiện hỗ trợ 01 địa chỉ nhân đạo là các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với các hình thức như trao tặng học bổng, xây nhà, sửa nhà, hỗ trợ kinh phí khám chữa bệnh,… giúp các em có thêm điều kiện học tập, vươn lên trong cuộc sống.

Kết thúc Hội nghị, Hội chữ thập đỏ tỉnh mong muốn các hoạt động Tháng Nhân đạo được tổ chức rộng khắp trong toàn hệ thống Hội, lồng ghép các hoạt động để tăng hiệu ứng, lan tỏa tới các tầng lớp nhân dân, đảm bảo thiết thực, hướng về cộng đồng.

Minh Toan