Trường cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Vĩnh Phúc tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo lần II/2023

Sáng 16/10, Trường cao đẳng Kinh tếKỹ thuật (KT-KT) Vĩnh Phúc phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo năm 2023.

Cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên Trường cao đẳng KT-KT Vĩnh Phúc tham gia hiến máu tình nguyện

Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) của Trường cao đẳng KT-KT Vĩnh Phúc được triển khai có nền nếp, trở thành hoạt động thường xuyên có ý nghĩa cao đẹp, mang đậm tính nhân văn sâu sắc, truyền thống tương thân, tương ái và tinh thần vì cộng đồng. Trung bình mỗi năm, nhà trường tổ chức 2 đợt HMTN, mỗi chương trình tổ chức đều thu hút đông đảo học sinh, sinh viên và giảng viên của trường tham gia.

Đây là lần thư 2 Trường cao đẳng KTKT Vĩnh Phúc tổ chức hiến máu trong năm 2023. Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, Ngày hội hiến máu nhân đạo thu hút gần 600 cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên đăng ký tham gia. Dự kiến tiếp nhận hơn 200 đơn vị máu an toàn, hoàn thành chỉ tiêu Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh giao.

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc của phong trào HMTN, số máu tiếp nhận trong chương trình sẽ góp phần đảm bảo công tác cấp cứu và điều trị cho người bệnh tại các cơ sở y tế.

Bích Huệ