Tuyên truyền, tư vấn chăm sóc sức khỏe nạn nhân chất độc da cam

Sáng 7/8, Trung tâm Trợ giúp nạn nhân chất độc (NNCĐ) màu da cam/Dioxin và Người tàn tật tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền, tư vấn chăm sóc sức khỏe nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện Vĩnh Tường nhân hưởng ứng 62 năm Ngày Vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam (10/8/1961 -10/8/2023).

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các nạn nhân nhiễm chất độc da cam trên địa bàn huyện Vĩnh Tường được các bác sĩ tình nguyện phổ biến kiến thức về chất độc da cam/dioxin; tác hại của chất dộc da cam/dioxin; các vấn đề về bệnh, tật liên quan đến chất độc da cam/dioxin; cách xử lý khi bị nhiễm chất độc da cam/dioxin…

Ngoài ra, các nạn nhân nhiễm chất độc da cam còn được tuyên truyền, tư vấn, chăm sóc sức khỏe. Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao vai trò của Trung tâm Trợ giúp NNCĐ màu da cam/Dioxin và Người tàn tật tỉnh trong hoạt động chăm sóc, trợ giúp nạn nhân chất độc da cam.

Đây là hoạt động thiết thực, góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cộng đồng về tác hại, hậu quả của chất độc hóa học, tạo sự cảm thông, chia sẻ của xã hội trong việc chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân da cam vượt qua khó khăn, bệnh tật, hòa nhập cộng đồng.

Bích Huệ