Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Vĩnh Phúc hỗ trợ công dân khó khăn tại các địa phương giãn cách xã hội

 Công dân Vĩnh Phúc đang sinh sống tại các tỉnh, thành phố thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg gặp khó khăn sẽ được hỗ trợ từ 10 – 20 kg gạo và 1 triệu đồng/người.

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc luôn quan tâm hỗ trợ người dân đi làm ăn xa yên tâm ở lại các tỉnh đang thực hiện giãn cách để chống dịch

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Phúc vừa có công văn hỏa tốc gửi Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg về việc tuyên truyền hỗ trợ người dân Vĩnh Phúc gặp khó khăn tại các tỉnh, thành phố này.

Theo đó, đối tượng được hỗ trợ là công dân Vĩnh Phúc gặp khó khăn cần được hỗ trợ y tế và đời sống với mức hỗ trợ 10 kg – 20 kg gạo và 1 triệu đồng/người.

Để bảo đảm an toàn phòng dịch, căn cứ vào danh sách công dân đã được rà soát, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn chuyển tiền đến công dân bằng hình thức phù hợp hoặc chuyển qua người thân của công dân cần hỗ trợ. Đối với việc hỗ trợ gạo, công dân sẽ đến nhận tại các điểm tập kết và cấp phát gạo do tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp tổ chức tại mỗi tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách.

Việc hỗ trợ được thực hiện trong suốt thời gian thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thuộc thẩm quyền khẩn trương rà soát, cung cấp danh sách và số điện thoại đầu mối liên hệ của các địa điểm tập kết, cấp phát gạo được thiết lập tại các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội để truyền thông rộng rãi đến công dân Vĩnh Phúc tại những địa bàn đó biết, liên hệ, tiếp nhận hỗ trợ kịp thời, hiệu quả.

Hệ thống truyền thông đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức khác nhau, như qua hệ thống loa truyền thanh; tuyên truyền lưu động; qua các trang mạng xã hội; qua trang thông tin điện tử của đơn vị… để thông tin hỗ trợ đến với công dân Vĩnh Phúc một cách chính xác, đầy đủ và sớm nhất.

Qua rà soát sơ bộ của Ủy ban MTTQ các huyện, thành phố, tổng số công dân Vĩnh Phúc đang sinh sống, làm việc tại 19 tỉnh, thành phố phía nam đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ là 14.642 người, trong đó, gặp khó khăn về đời sống 12.257 trường hợp, khó khăn về y tế 1.737 trường hợp cần được hỗ trợ. Tính đến ngày 16/8, các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức phát động ủng hộ công dân Vĩnh Phúc sinh sống, làm việc tại 19 tỉnh, thành phía nam đang thực hiện giãn cách xã hội gặp khó khăn với tổng số tiền gần 9,6 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành cho biết, ngay khi dịch bệnh lan rộng ở các tỉnh phía nam, Vĩnh Phúc đã sớm tổ chức những chuyến đón người Vĩnh Phúc muốn về quê, tuân thủ nghiêm các quy trình y tế chống dịch.  

Cách triển khai của Vĩnh Phúc theo hướng linh hoạt, đến khi Chính phủ có chỉ đạo các tỉnh thực hiện giãn cách và có chỉ thị “ai ở đâu ở đó”, tỉnh đã khẩn trương thành lập Ban Vận động hỗ trợ công dân Vĩnh Phúc tại các tỉnh đang thực hiện giãn cách, triển khai theo tinh thần “tương thân tương ái”.

 “Thủ tục là vậy, nhưng lúc này chúng tôi không có định mức, chúng tôi không quá sợ trao nhầm, chỉ sợ còn sót ai đó đang khó khăn mà chưa được hỗ trợ”, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành nhấn mạnh.

Các trường hợp công dân Vĩnh Phúc cần hỗ trợ, có thể liên hệ với kênh thông tin sau:
Danh sách đường dây nóng phục vụ phản ánh của người dân Vĩnh Phúc từ các vùng  có dịch COVID-19” tại: https://vinhphuc.gov.vn.

Tiếp nhận thông tin phản ánh của công dân Vĩnh Phúc đang sinh sống tại các vùng dịch COVID-19″ tại: http://covid.vinhphuc.gov.vn trên Cổng Thông tin – Giao tiếp điện tử tỉnh Vĩnh Phúc.

Nhóm Zalo “Công dân Vĩnh Phúc ở vùng dịch phản ánh” theo số Zalo 0918545292 để liên hệ, đăng ký nhận hỗ trợ. 

                                                                                                                                                                                                                                                                                 Anh Minh

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1013497
Visit Today : 246
This Month : 5525
This Year : 13497