Máu là món quà vô giá mà cuộc sống ban tặng cho mỗi chúng ta. Có máu đầy đủ cơ thể chúng ta mới tồn tại và khỏe mạnh, ấy vậy mà có hàng trăm ngàn người vì nhiều lý do sức khỏe khác nhau đang rất cần đến máu để chữa trị bệnh tật và duy trì sự sống.


Hiến máu tình nguyện là một việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, lòng thương yêu đồng loại “một người vì mọi người” nghĩa cử hiến máu cứu người luôn cao đẹp, cần được phát huy. Những giọt máu chúng ta cho đi đồng nghĩa với chúng ta đã trao niềm hi vọng được sống và tiếp thêm sức mạnh cho nhiều bệnh nhân đang nằm chờ giữa sự sống và cái chết. Để góp phần cứu sống người bệnh mỗi chúng ta cần nêu cao tinh thần hiến máu cứu người khi ta có thể.
Ngày 07/4 là ngày toàn dân hiến máu tình nguyện, có ý nghĩa vận động người dân ở mọi độ tuổi, ngành nghề, có đủ điều kiện…tham gia hiến máu tình nguyện thường xuyên. Hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc đã tuyên truyền, vận động người dân tham gia hiến máu tình nguyện và dự kiến tổ chức Chương trình hiến máu tại huyện Bình Xuyên và Thành phố Vĩnh Yên.
Bền bỉ, đều đặn theo năm tháng, những người hùng thầm lặng đã làm nên một nguồn máu dồi dào và góp phần đem lại sự sống cho biết bao người bệnh, trái tim của họ đã và sẽ chung một nhịp đập sẻ chia và yêu thương, ấm áp./.

Dương Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SuperWebTricks Loading...