Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Vĩnh Phúc khởi công xây dựng Công trình nhân đạo “Nhà Chữ thập đỏ” trị giá 100 triệu đồng cho hộ nghèo

Sáng ngày 19/8, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Chương trình khởi công xây dựng công trình nhân đạo “Nhà Chữ thập đỏ” cho hộ gia đình bà Dương Thị Bảy, tổ dân phố Cửu Yên 1, thị trấn Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Dự có các đồng chí lãnh đạo: Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc; Đinh Văn Mười-Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tam Đảo; Tạ Văn Trần-UVBTV Huyện ủy-Chủ tịch UB Mặt trận Tổ Quốc, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy…

Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh và UBND huyện Tam Đảo thực hiện lễ khởi công xây dựng nhà chữ thập đỏ cho gia đình bà Dương Thị Bảy

Thực hiện chỉ đạo của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về triển khai Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo“, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tích cực vận động các nhà tài trợ, các tổ chức, cá nhân, các cán bộ, hội viên tham gia hưởng ứng. Với sự vận dụng linh hoạt, gắn đối tượng cụ thể, Cuộc vận động triển khai với nhiều hình thức trợ giúp thiết thực, giúp người nghèo ổn định cuộc sống trong đó ưu tiên các đối tượng khó khăn là các nạn nhân chất độc da cam, phụ nữ đơn thân nuôi con nhỏ, hộ có người tàn tật, người già ốm đau.

Vĩnh Phúc là tỉnh còn nhiều đối tượng khó khăn cần trợ giúp xã hội. Hiện nay, toàn tỉnh còn 5.207 hộ nghèo đa chiều, chiếm 1,51% tổng số hộ dân toàn tỉnh; có 5.260 nạn nhân da cam trực tiếp, 1.807 nạn nhân da cam gián tiếp; 13.708 Thương binh; 3.029 trẻ em mồ côi; 419 người già cô đơn không nơi nương tựa và 9.880 người khuyết tật đang rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của toàn xã hội; đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn về nhà ở và điều kiện sinh hoạt.

Xác định mục tiêu cốt lõi của Cuộc vận động là trợ giúp đối tượng kịp thời, thiết thực, theo hướng phát triển bền vững với tinh thần “không bỏ lại ai ở phía sau“, tỉnh Hội chọn phương án xây nhà Chữ thập đỏ là 1 trong 5 mô hình công tác xã hội nhân đạo trong Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh lần thứ VIII. Mục tiêu phấn đấu mỗi năm hỗ trợ làm được từ 50 nhà trở lên.

Cuộc vận động này không chỉ trong phạm vi tổ chức Hội mà kêu gọi sự chung sức của mỗi tập thể, mỗi cá nhân tham gia. Tỉnh Vĩnh Phúc có 03 huyện thuộc vùng núi còn nhiều đối tượng khó khăn là Tam Đảo, Lập Thạch và huyện Sông Lô, nhiều hộ gia đình không có khả năng tự sửa chữa hoặc xây dựng được ngôi nhà chắc chăn để ở. Thấu hiểu những khó khăn, vất vả của đồng bào, bằng nhiều cách khác nhau, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phối hợp vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ kinh phí làm nhà Chữ thập đỏ. Hội đã báo cáo lãnh đạo UBND tỉnh, phối hợp với lãnh đạo địa phương, chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ huyện khảo sát nhu cầu, bình xét hộ hưởng lợi, lập danh sách cụ thể. Tổ chức họp, thống nhất với nhân dân về cách thức triển khai làm nhà; thống nhất tiêu chí cứng nền, bền mái, cứng tường”.

Trong 5 năm qua, toàn hội đã vận động và hỗ trợ xây mới được 213 căn nhà Chữ thập đỏ với tổng trị giá 17,8 tỷ đồng, giúp đỡ hàng trăm hộ gia đình khó khăn có được ngôi nhà chắc chắn để yên tâm sinh sống và phát triển kinh tế. Những ngôi nhà được trao tặng nó không chỉ đơn thuần là tài sản có giá trị, là chốn đi về, che nắng, che mưa của gia đình mà còn là nơi chứa đựng tình cảm của những người làm công tác nhân đạo, là sự sẻ chia của cộng đồng, của tình làng nghĩa xóm đối với những hộ gia đình còn khó khăn về nhà ở.

Gia đình bà Dương Thị Bảy thuộc gia đình hộ nghèo, đơn thân nuôi con nhỏ đi học, bản thân thường xuyên bị ốm đau bệnh tật, nhà ở tạm, xuống cấp trầm trọng. Bà Dương Thị Bảy không có khả năng tự sửa chữa và xây mới nhà ở do hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sau khi được Hội Chữ thập đỏ tỉnh và chính quyền địa phương khảo sát và xác nhận gia đình bà Dương Thị Bảy có nhu cầu được hỗ trợ kinh phí xây mới nhà ở, với đủ các điều kiện tiêu chí để được hỗ trợ như: thuộc gia đình hộ nghèo, nhà ở tạm và có nguồn kinh phí đối ứng của gia đình là 60 triệu đồng. Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trích nguồn vận động nhân đạo tỉnh hỗ trợ 100 triệu đồng để xây dựng công trình nhân đạo “Nhà Chữ thập đỏ” cho hộ gia đình bà Bảy.

 Hội Chữ thập đỏ tỉnh mong rằng ngoài sự giúp đỡ của tỉnh Hội, gia đình bà Dương Thị Bảy sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, các cơ quan, đoàn thể và bà con nhân dân thị trấn Hợp Châu cùng chung tay giúp đỡ bằng những hành động và việc làm thiết thực để gia đình bà Dương Thị Bảy sớm có được căn nhà mới khang trang, sạch đẹp, yên tâm phát triển kinh tế.

        Dương Phương

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1002601
Visit Today : 80
This Month : 2601
This Year : 2601