Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Vĩnh Phúc: Ra mắt Đội Bác sĩ tình nguyện Chữ thập đỏ

Sáng 11/4, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh ra mắt Đội bác sĩ tình nguyện CTĐ và tổ chức khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho 67 địa chỉ nhân đạo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Tới dự có các đồng chí: Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội CTĐ; Thiếu tướng, Thầy thuốc nhân dân, PGS.TS Hoàng Mạnh An – nguyên Giám đốc Bệnh viện Quân y 103.

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn tặng hoa chúc mừng Đội bác sĩ tình nguyện Chữ thập đỏ.

 

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn nhấn mạnh, việc thành lập Đội bác sỹ tình nguyện CTĐ là hoạt động ý nghĩa, nhằm giúp cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh được tư vấn và chăm sóc sức khỏe, giúp cho xã hội được nhân lên những hành động nhân ái vì cộng đồng; góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và phúc lợi cho Nhân dân, đảm bảo mọi người đều được hưởng những thành quả của sự phát triển, không ai bị bỏ lại phía sau.

Đội bác sĩ tình nguyện CTĐ tỉnh Vĩnh Phúc được thành lập và đi vào hoạt động với 36 y, bác sỹ, là những giáo sư, tiến sĩ, thầy thuốc Nhân dân, thầy thuốc ưu tú, nguyên lãnh đạo các bệnh viện lớn, mở ra những cơ hội cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh được tiếp xúc với các dịch vụ y tế, được tư vấn sức khỏe từ những Bác sĩ giỏi, chuyên gia đầu ngành.

Đồng chí Trần Phú Phương, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát biểu tại Chương trình: Đây thực sự là niềm vinh dự, niềm tự hào không chỉ đối với những người làm công tác nhân đạo, mà còn là niềm vui của nhân dân Vĩnh Phúc. Mở ra những cơ hội cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh được tiếp xúc với các dịch vụ y tế, được tư vấn sức khỏe từ những Bác sĩ giỏi, chuyên gia đầu ngành. Với việc làm đầy ý nghĩa, ấm áp tình người, mang đậm tính nhân văn sâu sắc, mong rằng Đội Bác sĩ tình nguyện Chữ thập đỏ sẽ đóng góp có hiệu quả cho sự nghiệp nhân đạo, từ thiện, cùng chăm lo đối tượng xã hội theo chủ trương của Đảng và Nhà nước, thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Phải xuất phát từ lòng yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”.

Việc ra mắt Đội bác sĩ tình nguyện CTĐ tỉnh Vĩnh Phúc góp phần thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho những đối tượng yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn, người tàn tật và nạn nhân da cam trên địa bàn, đảm bảo an sinh xã hội./.

CTXH&TT

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1002597
Visit Today : 76
This Month : 2597
This Year : 2597