Vĩnh Phúc tiếp nhận gần 1000 đơn vị máu an toàn trong ngày hội hiến máu “Hành trình đỏ Vĩnh Phúc-Giọt hồng yêu thương”

Sáng 10/7/2018, tại Nhà hát tỉnh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức khai mạc chương trình “Hành trình đỏ Vĩnh Phúc-Giọt hồng yêu thương” năm 2018 và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh Vĩnh Phúc, giai đoạn 2009-2018. Tới dự, có đồng chí Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Viện huyết học truyền máu TW.

htd1

Các đồng chí Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; GS.TS Phạm Quang Vinh, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hiến máu tình nguyện giai đoạn 2009-2018

“Hành trình đỏ” là chương trình vận động hiến máu xuyên Việt, nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu vào dịp hè, góp phần thúc đẩy công tác tuyên truyền vận động hiến máu trong việc nâng cao số lượng người tham gia hiến máu nhân đạo, tuyên truyền về các bệnh di truyền, tan máu bẩm sinh.

Năm 2018, với sự tham gia của 26 tỉnh/thành phố trên toàn quốc, chương trình được tổ chức từ ngày 13/6-14/7/2018 và dự kiến tiếp nhận khoảng 30.000 đơn vị máu. Đây là năm thứ hai tỉnh Vĩnh Phúc tham gia vào chương trình và nhận được sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp nhân dân.

htd2

GS.TS Phạm Quang Vinh, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tặng hoa cho người tham gia hiến máu tình nguyện tại ngày hội

Chương trình “Hành trình đỏ Vĩnh Phúc – Giọt hồng yêu thương” được tổ chức tại 02 địa điểm là Nhà hát tỉnh và Trung tâm văn hóa huyện Lập Thạch. Ngày hội đã thu hút được hàng nghìn cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, sinh viên, tình nguyện viên cùng tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Bùi Huy Vĩnh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã biểu dương phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh trong những năm qua. Đặc biệt từ năm 2008 đến 2017, toàn tỉnh đã tổ chức tuyên truyền, vận động được gần 83.000 lượt người tham gia HMTN, tiếp nhận trên 73.000 đơn vị máu an toàn; Đồng chí kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân hãy tiếp tục hưởng ứng các phong trào hiến máu cứu người, nhằm chia sẻ khó khăn với những bệnh nhân đang cần máu để chữa bệnh.

Tại chương trình có 14 cá nhân hiến máu tiêu biểu được nhận Bằng khen của UBND tỉnh. Kết thúc buổi khai mạc Ban tổ chức đã đến thăm và tặng quà cho 10 bệnh nhân mắc bệnh về máu có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Kết quả ngày hội hiến máu Vĩnh Phúc đã tiếp nhận được gần 1000 đơn vị máu an toàn.

htd3

htd4