Vĩnh phúc: Tổ chức diễu hành tuyên truyền “Hành trình đỏ-Kết nối dòng máu Việt” năm 2022

Sáng 29/6, hơn 100 cán bộ, tình nguyện viên chữ thập đỏ (CTĐ) và CLB Thanh niên CTĐ tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã tham gia diễu hành, tuyên truyền lưu động về hiến máu tình nguyện, hưởng ứng chương trình “Hành trình đỏ” năm 2022 nhằm tuyên truyền tới người dân về ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu tình nguyện, góp phần nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân về hiến máu tình nguyện và an toàn hiến máu; khơi dậy truyền thống nhân ái của dân tộc, từng bước đưa phong trào hiến máu tình nguyện trở thành hoạt động thường xuyên trên khắp các địa phương trong tỉnh.

Diễu hành, tuyên truyền lưu động về hiến máu tình nguyện, hưởng ứng chương trình “Hành trình đỏ” năm 2022.
Nằm trong khuôn khổ các hoạt động tổ chức Chương trình “Hành trình Đỏ” năm 2022, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức buổi diễu hành tuyên truyền với thông điệp “Hành trình Đỏ – Kết nối dòng máu Việt”.đã mở màn cho chuỗi hoạt động hưởng ứng chương trình “Hành trình đỏ” lần thứ VI tại Vĩnh Phúc.

Tại buổi diễu hành, các tình nguyện viên được chia làm 2 đoàn, xuất phát từ Nhà hát tỉnh đi qua các trục đường trung tâm, khu vực đông dân cư, chợ, các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên và huyện Bình Xuyên.

Với chủ đề “Kết nối dòng máu Việt”, chương trình “Hành trình đỏ” tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ VI, năm 2022 diễn ra từ ngày 5/6-29/7, tại 10 đơn vị trên địa bàn tỉnh. Trong đó, 2 ngày chính là ngày 3-4/7 sẽ diễn ra tại Nhà hát tỉnh.

“Hành trình đỏ 2022” tại Vĩnh Phúc dự kiến vận động 5.000 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, thanh niên, sinh viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang và người tình nguyện tham gia hiến máu; tuyên truyền trực tiếp và tư vấn cho ít nhất 5.000 lượt người về hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh.

Toàn tỉnh phấn đấu tiếp nhận 3.000 đơn vị máu an toàn (riêng 2 ngày 3-4/7 phấn đấu đạt 1.000-1.200 đơn vị máu).

Phạm Hằng