Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

VĨNH PHÚC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ QUÁN TRIỆT NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI CHỮ THẬP ĐỎ VIỆT NAM LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ 2017-2022

Nhằm trang bị kỹ năng, kiến thức cho đội ngũ cán bộ Hội cơ sở. Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2017-2022 cho 79 đại biểu là các đồng chí lãnh đạo, cán bộ của Hội Chữ thập đỏ cấp cơ sở của 2 huyện Sông Lô và Lập Thạch.

Trong hai ngày từ 21/11-22/11/2017, Hội nghị lần lượt được nghe các đồng chí là lãnh đạo tỉnh Hội truyền đạt những nội dung cơ bản của Nghị quyết, trong đó khái quát những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ IX. Đồng chí Phạm Thị Kim Dung, Phó Chủ tịch Chữ thập đỏ tỉnh phân tích, gợi ý cách thức triển khai nhằm thực hiện 10 chỉ tiêu Đại hội và nêu rõ mục tiêu công tác Hội, phong trào  Chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2017-2022 là: Xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, chuyên nghiệp, thực sự đóng vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối trong công tác nhân đạo; nâng cao hiệu quả hoạt động truyền thông, vận động nguồn lực, các phong trào, các cuộc vận động nhân đạo của Hội, trợ giúp thiết thực những người có hoàn cảnh khó khăn, những người dễ bị tổn thương, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, giáo dục lòng nhân ái và đóng góp tích cực cho Phong trào Chữ thập đỏ, trăng lưỡi niềm đỏ Quốc tế.

Các đại biểu được nghe các chuyên đề về công tác văn phòng, công tác kiểm tra tài chính của Hội, công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, Hiến máu nhân đạo, phòng ngừa ứng phó thảm họa … do các giảng viên, báo cáo viên có kinh nghiệm truyền đạt. Hội nghị tham luận về các giải pháp thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Chữ thập đỏ lần thứ X, tạo sự thống nhất, đồng bộ trong công tác xây dựng tổ chức Hội.

Trên cơ sở quán triệt sâu sắc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2017-2020, các đại biểu sẽ xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ gắn với tổ chức phong trào thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của Hội hàng năm.

Sau Hội nghị, các đại biểu đã nêu cao tinh thần trách nhiệm xây dựng Hội Chữ thập đỏ vững mạnh, xứng đáng vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối trong hoạt động nhân đạo, hết lòng vì người nghèo nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội đề ra.

IMG_1118

Đ/c Phạm Thị Kim Dung- Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc đang giảng về Nghị quyết Đại Hội Đại biểu lần thứ X.

IMG_1127

Bài, ảnh: Phạm Hằng
Cán bộ phòng CTXH&TT

Chia sẻ bài viết:

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1014081
Visit Today : 190
This Month : 6109
This Year : 14081