Vĩnh Phúc tổ chức Tết nhân ái năm 2023

ĐỒNG CHÍ ĐỖ VĂN CHIẾN – BÍ THƯ TRUNG ƯƠNG ĐẢNG, CHỦ TỊCH ỦY BAN TRUNG ƯƠNG MTTQ VIỆT NAM THĂM VÀ TẶNG QUÀ TẾT TẠI VĨNH PHÚC
————–

Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban TW MTTQ Việt Nam và đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc tặng quà các nạn nhân da cam tại Chương trình Tết nhân ái năm 2023.
Ngày 7/01, tại Nhà hát tỉnh, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Chương trình “Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão năm 2023 và “Chợ Tết 0 đồng”. Tham dự chương trình có các đồng chí: Đỗ Văn Chiến – Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Bùi Thị Hòa – Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Nguyễn Hữu Dũng – Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Hoàng Thị Thúy Lan – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc; Phan Văn Anh – Phó Chủ tịch, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến đánh giá cao tỉnh Vĩnh Phúc đã chủ động tổ chức hoạt động, chương trình nhân văn giúp nhân dân vui Xuân, đón Tết đầm ấm.

Đồng chí Bùi Thúy Hoà tặng lì xì cho các Cựu thanh niên xung phong.

Tại chương trình, đồng chí Đỗ Văn Chiến đã tặng 450 suất quà cho người nghèo và công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc đã hỗ trợ 45 địa chỉ nhân đạo là trẻ em mồ côi, nạn nhân chất độc da cam, cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh, mỗi địa chỉ nhân đạo được hỗ trợ 5 triệu đồng và một phiếu mua hàng trị giá 500.000 đồng.

Đồng chí Vũ Việt Văn- UV BTV,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm các gian hàng tại Chợ Tết nhân ái năm 2023

Tại “Chợ Tết Nhân ái 0 đồng”, 500 người hưởng lợi được nhận suất quà trị giá 2 triệu đồng, bao gồm 500.000 đồng tiền mặt do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ; một phiếu đổi hàng trị giá 500.000 đồng do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ; một phiếu tặng quà trị giá 1 triệu đồng do Hội Chữ thập đỏ của 9 huyện, thành phố và các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện viên Chữ thập đỏ, các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia ủng hộ.

Trong chương trình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc đã tiếp nhận hơn 2 tỷ đồng ủng hộ của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp cho Tết nhân ái 2023.

Phạm Hằng