Vĩnh Phúc tổ chức thành công chương trình “Hành trình đỏ Vĩnh Phúc” lần thứ IV và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu giai đoạn 2019-2020

Sáng 30/7, Ban Tổ chức Hành trình đỏ Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức chương trình “Hành trình đỏ” năm 2020 với chủ đề “Giọt hồng yêu thương” và tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu giai đoạn 2019-2020.

Tới dự chương trình có các đồng chí: Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; TS.BS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học và truyền máu Trung ương, Trưởng Ban Tổ chức Hành trình đỏ Trung ương.

“Hành trình đỏ” là chương trình vận động hiến máu xuyên Việt và tuyên truyền về căn bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia). Năm 2020, chương trình được tổ chức tại 42 tỉnh, thành phố; dự kiến vận động và tiếp nhận hơn 50.000 đơn vị máu. Đây là năm thứ 4, Vĩnh Phúc tổ chức chương trình “Hành trình đỏ” với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”. Những năm qua, Vĩnh Phúc là một trong những tỉnh tiêu biểu trong phong trào hiến máu nhân đạo của cả nước. Năm 2019, toàn tỉnh đã tiếp nhận được hơn 18.000 đơn vị máu an toàn, đạt 138% chỉ tiêu đề ra và đạt tỷ lệ 1,5% dân số tham gia hiến máu. Riêng 6 tháng đầu năm, dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhưng toàn tỉnh vẫn tiếp nhận được hơn 4.500 đơn vị máu.

Người tham gia hiến máu được kiểm tra thân nhiệt, tặng khẩu trang để đảm bảo an toàn

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Vũ Việt Văn – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định, chương trình Hành trình đỏ đã trở thành chiến dịch truyền thông lớn với nhiều hoạt động thiết thực thúc đẩy công tác vận động hiến máu, tuyên truyền về bệnh tan máu bẩm sinh và cách phòng ngừa trong cộng đồng. Chương trình không chỉ vận động và tiếp nhận lượng máu từ các tình nguyện viên để khắc phục tình trạng thiếu máu tại các cơ sở y tế mà còn mang ý nghĩa tôn vinh truyền thống nhân văn của người dân Việt Nam trong việc hiến máu cứu người. Đồng thời cũng yêu cầu Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Vĩnh Phúc tăng cường đổi mới, đa dạng các hoạt động tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia đông đảo hơn nữa. Công tác tôn vinh, khen thưởng các tập thể, cá nhân hiến máu tiêu biểu tại địa phương, đơn vị cần được quan tâm hơn nhằm tri ân, khuyến khích, nhân rộng những gương tiêu biểu về hiến máu tình nguyện trong cộng đồng. Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trong quá trình tổ chức hoạt động hiến máu, ngành chức năng cần chú trọng công tác phòng, chống dịch để bảo đảm an toàn cho người tham gia hiến máu.

Đ/c Vũ Việt Văn và đ/c Bạch Quốc Khánh tặng hoa động viên người hiến máu
Các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác hiến máu tình nguyện giai đoạn 2019-2020 nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Hành trình đỏ Vĩnh Phúc lần thứ IV với chủ đề “Giọt hồng yêu thương” đã thu hút sự tham gia của hơn 2.000 tình nguyện viên đến từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh. Kết quả, ngày hội hiến máu “Giọt hồng yêu thương” đã tiếp nhận được gần 1.000 đơn vị máu an toàn.

Đ/c Vũ Việt Văn-UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đ/c Nguyễn Văn Bình-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện giai đoạn 2019-2020

Cũng tại chương trình, Ban Tổ chức đã  tôn vinh 264 cá nhân, 32 tập thể tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện giai đoạn 2019 – 2020.

Trước đó, ngày 28/7, hơn 100 cán bộ, tình nguyện viên chữ thập đỏ (CTĐ) và CLB Thanh niên CTĐ tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã tham gia diễu hành, tuyên truyền lưu động về hiến máu tình nguyện, hưởng ứng chương trình “Hành trình đỏ” năm 2020.

Diễu hành tuyên truyền lưu động về chương trình Hành trình đỏ năm 2020 – Hành trình đỏ Vĩnh Phúc lần thứ IV

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc