Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Vĩnh Phúc tổ chức thành công Hành trình đỏ năm 2022

Hành trình đỏ Vĩnh Phúc năm 2022 được tổ chức từ ngày 01/6-31/7/2022, với phương thức tổ chức sáng tạo, đã có tính hiệu triệu cổ vũ to lớn, truyền đi thông điệp lay động hàng triệu trái tim của người dân về hiến máu tình nguyện (HMTN), về lẽ sống cho và nhận; mang lại kết quả cao và để lại những dấu ấn, giá trị sâu sắc trong lòng mỗi người dân.

Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo động viên, tặng hoa cảm ơn người hiến máu tại Chương trình Hành trình đỏ Vĩnh Phúc năm 2022. 

Chương trình hành trình đỏ “Kết nối dòng máu Việt” là chiến dịch vận động hiến máu nhân đạo lớn nhất cả nước do Viện Huyết học Trung ương tổ chức từ năm 2013 đã thu được trên 16 triệu đơn vị máu, trong đó 99% lượng máu thu được từ hiến máu tình nguyện. Qua 9 năm tổ chức, Hành trình đỏ với thông điệp kết nối dòng máu Việt đã trở thành một chiến dịch truyền thông, vận động và tổ chức hiến máu có quy mô lớn nhất ở Việt Nam. Tại mỗi vùng đất đi qua, “Hành trình đỏ” luôn để lại trong lòng người dân cũng như chính quyền địa phương một dấu ấn truyền thông, chuyên nghiệp, quy mô cùng sức nóng, sự nhiệt huyết của các tình nguyện viên và hy vọng kéo dài sự sống cho hàng vạn người bệnh cần máu.

Với Vĩnh Phúc, chương trình “Hành trình đỏ” đã trở thành một điểm hẹn cho những trái tim yêu sắc đỏ nhân đạo, là sự kiện truyền thông ấn tượng về phong trào HMTN và bệnh tan máu bẩm sinh. Như thành thông lệ, những ngày đầu tháng 7, lực lượng tình nguyện viên “Hành trình đỏ” bắt đầu gác lại công việc hàng ngày, cùng nhau tham gia các hoạt động tuyển chọn, tập huấn tình nguyện viên. Đây là một hoạt động được chờ đón hàng năm của đội ngũ tình nguyện viên ở hầu khắp các tỉnh tổ chức “Hành trình đỏ”. Không chỉ được cập nhật những kiến thức, kỹ năng về HMTN và bệnh tan máu bẩm sinh, các tình nguyện viên còn được tham gia các hoạt động thực tế, cùng nhau luyện tập, rèn luyện, sẻ chia. Hàng trăm con người, hàng trăm trái tim trở nên gắn kết, đồng điệu hơn với một chí hướng: Mang sự sống đến cho những người bệnh. Những năng lượng tích cực ấy đã được các tình nguyện viên lan tỏa ra cộng đồng, tạo nên tinh thần chia sẻ, đoàn kết trong cộng đồng; xóa tan những rào cản tâm lý sai lầm, như: máu không thể cho tặng, hiến máu là sức khỏe yếu đi…

Tháng 7 với sắc đỏ và chữ thập, không chỉ trở thành một phần không thể thiếu của những người làm công tác nhân đạo mà đối với người dân Vĩnh Phúc, tháng 7 cũng là dịp nhắc nhớ mọi người hãy tích cực tham gia HMTN. Bởi, vẫn còn đó hàng trăm bệnh nhân tan máu bẩm sinh đang cần máu và hàng chục bệnh nhân cần máu điều trị và cấp cứu mỗi ngày. Có thể khẳng định, sau 6 lần tổ chức, “Hành trình đỏ” đã được lan tỏa sâu rộng trên địa bàn toàn tỉnh; trở thành một sự kiện hiến máu lớn được chờ đón mỗi năm tại Vĩnh Phúc.

Đồng chí Trần Phú Phương, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo HMTN tỉnh cho biết: Chương trình “Hành trình đỏ” đã để lại dấu ấn với hơn 6.000 tình nguyện viên tham gia, tiếp nhận được 3.631 đơn vị máu, đạt 121% chỉ tiêu đề ra trong kế hoạch. “Hành trình đỏ” đã trở thành một ngày hội lớn của những người làm nhân đạo và say mê với các hoạt động nhân đạo. Đặc biệt, trong 2 năm ảnh hưởng của dịch Covid-19, với sự linh hoạt, sáng tạo trong tổ chức nên hoạt động HMTN tại Vĩnh Phúc vẫn thu hút đông đảo người dân tham gia và vượt chỉ tiêu đề ra. Như, năm 2021 toàn tỉnh tiếp nhận được 13.000 đơn vị máu tình nguyện, đạt 102% kế hoạch đề ra.

Để có được kết quả đó, Ban tổ chức chương trình “Hành trình đỏ” Vĩnh Phúc đã xây dựng kế hoạch tổ chức “Hành trình đỏ” mỗi năm; tổ chức tuyển chọn tình nguyện viên và tập huấn tuyên truyền, vận động HMTN, cách tổ chức ngày hội HMTN, cách chăm sóc người sau hiến máu. Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền qua loa phát thanh, mạng xã hội, phát tờ rơi. Nổi bật trong đó, là hoạt động truyền thông diễu hành qua các tuyến đường chính tại TP Vĩnh Yên, đường liên huyện với các khẩu hiệu truyền thông như: “Hiến máu cứu người – nghĩa cử cao đẹp”; “Sẻ giọt máu đào trao niềm hy vọng”; “Một giọt máu – triệu tấm lòng”; “Máu có thể chờ người bệnh – người bệnh không thể chờ máu”…

Với sức mạnh nhân đạo và sự hiệu triệu cổ vũ to lớn, chương tình “Hành trình đỏ” sẽ tiếp tục truyền đi thông điệp lay động hàng triệu người dân về HMTN, về lẽ sống “cho và nhận”; những hơi ấm từ trái tim thiện nguyện sẽ tiếp tục sưởi ấm những tâm hồn đau khổ vì bệnh tật.

Phạm Hằng

Chia sẻ bài viết:

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1002598
Visit Today : 77
This Month : 2598
This Year : 2598