Vĩnh Phúc trao tặng xe đạp cho tình nguyện viên

Nhân “Tháng Nhân đạo” năm 2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Chương trình trao tặng xe đạp cho các tình nguyện viên tiêu biểu trong hoạt động mô hình “Bếp ăn tình thương”.

Đồng chí Nguyễn Văn Kiệm, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao tặng xe đạp
 cho các tình nguyện viên tiêu biểu trong hoạt động mô hình “Bếp ăn tình thương”

Mô hình “Bếp ăn tình thương” được các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh tổ chức vận động từ năm 2009, ra đời với mục đích giúp đỡ các bệnh nhân nghèo đang điều trị nội trú tại các bệnh viện, trung tâm y tế của huyện và tỉnh. Đến nay, toàn tỉnh đã xây dựng được 18 mô hình “Bếp ăn tình thương” với 547 tình nguyện viên tham gia. Trong đó, có 3 mô hình tự phát. Hằng tháng, các bếp ăn tình thương trên địa bàn đã hỗ trợ hơn 35.900 suất ăn với tổng giá trị trên 141,7 triệu đồng.

Tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao tặng xe đạp và mũ bảo hiểm (do Trung ương Hội CTĐ Việt Nam tài trợ) cho 40 tình nguyện viên tiêu biểu trong hoạt động mô hình “Bếp ăn tình thương” nhằm biểu dương, khích lệ các tình nguyện viên trong thời gian qua đã luôn đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ các cấp trong việc duy trì và phát triển mô hình “Bếp ăn tình thương”.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ và đồng hành của các Đội, nhóm tình nguyện viên trong hoạt động “Bếp ăn tình thương” để góp phần giúp người bệnh nghèo, người bệnh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh giảm gánh nặng và động viên tinh thần để họ yên tâm điều trị, vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Phòng CTXH&TT