Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

VĨNH PHÚC TRIỂN KHAI “THÁNG NHÂN ĐẠO” NĂM 2019

Thực hiện Hướng dẫn số 48/HD-TƯHCTĐ ngày 15/02/2019 của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về việc triển khai “Tháng Nhân đạo” năm 2019. Hội Chữ thập đỏ tỉnh xây dựng Kế hoạch tổ chức “Tháng Nhân đạo” năm 2019 nhằm góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng nhân ái trong các tầng lớp nhân dân và trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các lực lượng xã hội trong công tác nhân đạo; Tạo phong trào thi đua làm công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ trong các cơ quan, tổ chức và các tầng lớp nhân dân.

“Tháng Nhân đạo” năm 2019 với chủ đề “Kết nối, chia sẻ và lan tỏa” được bắt đầu từ ngày 01/5 – 31/5/2019, trong đó có 2 tuần cao điểm (từ ngày 08/5-Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế đến ngày 19/5-Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người sáng lập và là Chủ tịch Danh dự đầu tiên của Hội). “Tháng Nhân đạo” được triển khai trên phạm vi toàn tỉnh nhằm đề cao nhận thức, ý thức trách nhiệm và hành động thực tiễn của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân với công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ trong trợ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn, những người dễ bị tổn thương, qua đó góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.

Mục tiêu phấn đấu: Hội Chữ thập đỏ các cấp trong toàn tỉnh đặt ra mục tiêu phấn đấu vận động và trợ giúp được từ 1.500-2.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn trong “Tháng Nhân đạo” năm 2019. Trong đó, mỗi đơn vị huyện, thành Hội phấn đấu trợ giúp được từ 200 – 300 lượt người (Riêng Hội Chữ thập đỏ TP.Vĩnh Yên, TP.Phúc Yên, huyện Vĩnh Tường phấn đấu mỗi đơn vị trợ giúp được từ 350 – 400 lượt người do có nhiều Doanh nghiệp đóng trên địa bàn). Đối tượng trợ giúp là người nghèo,nạn nhân chất độc da cam, các đối tượng là nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông, tai nạn thương tích, bệnh nhân là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại các Bệnh viện và các đối tượng dễ bị tổn thương khác. Với các hoạt động được Hội Chữ thập đỏ tỉnh triển khai trong “Tháng nhân đạo” năm 2019 như: Hỗ trợ xây “Nhà tình nghĩa”, nhà “Chữ thập đỏ”; Tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, trẻ em khuyết tật…có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh; Vận động hiến máu tình nguyện; hướng dẫn kiến thức kỹ năng sơ cấp cứu, phòng ngừa và ứng phó thảm họa;… Hội Chữ thập đỏ với vai trò là nòng cốt, kết nối những trái tim nhân ái đến với những người dễ bị tổn thương để cùng sẻ chia, trao cơ hội, mang lại niềm tin, hạnh phúc và sự khởi đầu mới tốt đẹp hơn; đưa các hoạt động nhân ái ngày càng lan tỏa, thấm sâu vào cộng đồng, qua đó tăng cường sự gắn kết của toàn xã hội.

Quang Trung – Trưởng phòng CTXH&TT

Chia sẻ bài viết:

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1013490
Visit Today : 239
This Month : 5518
This Year : 13490