Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Vĩnh Tường dấu ấn trong công tác nhân đạo, từ thiện

 Bằng nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, những năm qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Vĩnh Tường đã phát huy vai trò nòng cốt, cầu nối trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện; trở thành nhịp cầu kết nối những tấm lòng biết chia sẻ, yêu thương. Hội CTĐ các cấp đã có những bước phát triển không ngừng, hệ thống tổ chức Hội phát triển cả về quy mô và chất lượng. Các phong trào, các cuộc vận động mang dấu ấn của Hội được triển khai sâu rộng, góp phần thực hiện các mục tiêu kinh tế – xã hội của địa phương.

 

Đồng chí Lê Chí Thái – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng BCĐ vận động hiến máu nhân đạo huyện động viên các tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Năm 2022, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, Hội CTĐ huyện Vĩnh Tường đã nêu cao tinh thần quyết tâm, đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, gắn bó với đối tượng, địa bàn, ứng phó nhanh nhạy, kịp thời với các tình huống trong công tác nhân đạo. Với phương châm: Lấy người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn làm mục tiêu để vận động các nguồn lực xã hội trợ giúp, chăm lo. Qua đó tiếp tục khẳng định vai trò nòng cốt, cầu nối và điều phối trong các hoạt động nhân đạo, khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái của các tầng lớp nhân dân và toàn xã hội, góp phần thực hiện tốt chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước tại địa phương. Phát huy những giá trị nhân đạo theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh: “Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”, với mục tiêu: “Tất cả vì sự nghiệp nhân đạo cao cả, vì hạnh phúc của nhân dân”. Phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc thương người như thể thương thân, người xưa có câu “Dẫu xây chín bậc phù đồ, không bằng làm phúc cứu cho một người”nhờ đó đội ngũ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên chữ thập đỏ đã trở thành nhịp cầu kết nối những tấm lòng biết chia sẻ, yêu thương, góp phần mang đến niềm vui cho những người yếu thế, nhất là trên các lĩnh vực cứu trợ xã hội, chăm sóc sức khỏe người bệnh, hiến máu tình nguyện, tham gia phòng ngừa, ứng phó thảm họa thiên tai.

Trong nhiều năm qua, công tác Hội và phong trào CTĐ đã được đẩy mạnh toàn diện từ huyện đến cơ sở. Một trong những hoạt động hiệu quả là đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Chỉ tính riêng năm 2022 các cấp Hội đã vận động trợ giúp được 230 địa chỉ với số tiền gần 320 triệu đồng. Nhiều địa chỉ sau khi được hỗ trợ đã vươn lên thoát nghèo, phát triển kinh tế bền vững; nhiều học sinh nghèo có cơ hội tiếp tục được đến trường.

Mỗi phong trào, cuộc vận động với cách làm khác nhau, nhưng tất cả đều vì mục đích chung là mang lại niềm tin, sự sẻ chia của cộng đồng đối với những số phận, những hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống. Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2022, được phát động hằng năm ở mỗi độ Tết đến Xuân về, các cấp hội đã tuyên truyền, vận động cá nhân, tập thể ủng hộ tiền, hàng hóa, vật chất với hơn 4.231 suất quà tết, trị giá 4,2 tỷ đồng cho người có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người già neo đơn, người tàn tật trên địa bàn. Đó là động lực tinh thần để những hoàn cảnh kém may mắn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống từng bước thoát nghèo. Đặc biệt, năm 2022 Hội Chữ thập đỏ đã phối hợp với Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị-xã hội,  Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn hỗ trợ sửa chữa, xây mới 167 nhà Đại đoàn kết, nhà tình nghĩa, nhà Chữ thập đỏ… trên địa bàn, trị giá gần 14 tỷ đồng, đến nay đã khởi công được 130 nhà, dự kiến đến cuối năm 2022 sẽ sửa chữa và xây dựng xong; trao tặng 26 xe lăn hỗ trợ cho người khuyết tật, nhiều mô hình nhân đạo cùng các chương trình hoạt động tại cộng đồng, trong trường học tiếp tục được duy trì như: Chương trình “Tháng nhân đạo”, “Cùng em đến trường” hay các mô hình “Nồi cháo tình thương” đã thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, tương trợ trong cộng đồng.

Công tác chăm sóc sức khỏe có nhiều chuyển biến, đạt được kết quả thiết thực; công tác vận động hiến máu tình nguyện được triển khai ngày càng sâu rộng, đáp ứng tốt hơn nhu cầu máu trong cấp cứu và điều trị. Cùng với các hoạt động trợ giúp nhân đạo, phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) đã và đang trở thành hoạt động không thể thiếu trong công tác Hội và phong trào CTĐ của huyện. Đầu năm đã tổ chức 01 đợt HMTN với số lượng người tham gia ngày càng đông và số đơn vị máu thu nhận được 697 đơn vị. Hội CTĐ là cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện cấp huyện, đã làm tốt vai trò tham mưu, phối hợp với các ngành, đoàn thể liên quan (Trung tâm Y tế, Đoàn Thanh niên, LĐLĐ, Phòng GD&ĐT) triển khai thực hiện, đáp ứng yêu cầu cần máu phục vụ cấp cứu, điều trị người bệnh.

Để hoạt động cứu trợ nhân đạo đạt kết quả cao, Hội CTĐ huyện Vĩnh Tường sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, hội viên; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, kịp thời giúp đỡ những người khó khăn, hoạn nạn. Đồng thời, tuyên truyền để Nhân dân tự nguyện tham gia hoạt động nhân đạo, xã hội hóa công tác từ thiện. Tích cực vận động xây dựng quỹ nhân đạo, tăng cường thu hút sự tài trợ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ phong trào, góp phần thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn, góp phần tích cực trong việc trợ giúp nhân đạo và thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.

 Lê Văn Thắng

                                                                  Chủ tịch Hội CTĐ huyện Vĩnh Tường

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1013483
Visit Today : 232
This Month : 5511
This Year : 13483