Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Vĩnh Tường quan tâm phát triển lực lượng tình nguyện viên Chữ thập đỏ, nâng cao chất lượng vận động nguồn lực

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe cho nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”, Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Tường luôn giữ vai trò nòng cốt trong công tác trợ giúp nhân đạo, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn để họ từng bước vươn lên trong cuộc sống.

Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Tường tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ Thiện nguyện Tâm Phúc

Vĩnh Tường là một trong những điểm sáng về hoạt động trợ giúp nhân đạo, luôn phát huy tốt vai trò nòng cốt, cầu nối đưa các nhà hảo tâm đến được với những hoàn cảnh éo le trong cuộc sống. Với đội ngũ cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Hội Chữ thập từ huyện đến cơ sở lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, các hoạt động trợ giúp nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Tường đã thực sự được đổi mới, có trọng tâm, trọng điểm, bám sát cơ sở, gắn với nhu cầu thiết thực của đối tượng; nhiều hoạt động đã chuyển sang các mục tiêu nhân đạo phát triển bền vững.

Bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, hiểu rõ sức mạnh nhân đạo là dựa vào cộng đồng. Hội Chữ thập đỏ huyện đã quan tâm, chú trọng việc phát triển các Câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện viên Chữ thập đỏ, coi đây là lực lượng nòng cốt trong công tác vận động trợ giúp nhân đạo. Vì vậy, ngày càng có nhiều Câu lạc bộ, đội, nhóm thiện nguyện tham gia tổ chức Hội Chữ thập đỏ; các Câu lạc bộ, Đội Nhóm, tình nguyện viên hoạt động rất năng động, nhiệt tình, trách nhiệm, đoàn kết; luôn sáng tạo trong công tác tham mưu, tổ chức hoạt động, thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền các giá trị nhân đạo, triển khai đầy đủ các phong trào do Trung ương Hội phát động; Tổ chức vận động được nhiều nguồn lực xã hội từ các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm, các tổ chức nhân đạo, từ thiện và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài địa bàn. Là cầu nối tin cậy để tập thể, cá nhân ủng hộ, trao gửi tiền, hàng hóa, nhu yếu phẩm cho các đối tượng dễ bị tổn thương tại các địa phương. Sự tham gia tích cực của các Câu lạc bộ, Đội, Nhóm tình nguyện viên đã tạo nên phong trào thi đua “Người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện, ngành ngành làm việc thiện” và được các cấp ủy, chính quyền, các ngành và nhân dân đánh giá cao.

Kết quả, năm 2019 các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn huyện Vĩnh Tường phối hợp với các Câu lạc bộ, Đội, Nhóm tình nguyện viên và các ban, ngành, đoàn thể trợ giúp được 5.350 lượt đối tượng là người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, nạn nhân thiên tai, thảm họa và các trường hợp bệnh hiểm nghèo, gặp rủi ro đột xuất, …với tổng giá trị trên 3,5 tỷ đồng, giúp họ vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống. Hiệu quả hoạt động trung bình hằng năm gấp 10 lần so với tổng kinh phí ngân sách Nhà nước cấp cho các cấp Hội.

Năm 2020, tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, chỉ riêng 8 tháng đầu năm Hội Chữ thập đỏ huyện đã tổ chức vận động được 5.350 suất quà  với trị giá 3,5 tỷ đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài tỉnh. Trong đó đặc biệt có Câu lạc bộ Thiện nguyện Tâm Phúc đã vận động và trao được hàng ngàn suất quà với trị giá trên 2 tỷ đồng, trợ giúp cho trên 2 nghìn người nghèo trên địa bàn huyện và đồng bào nghèo các tỉnh: Cà Mau, Long An, Bến Tre, Tiền Giang, Nghệ An, Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai…; Đội bếp ăn tình thương vận động và nấu được 18 nghìn suất ăn, trị giá gần 100 triệu đồng.

Thời gian tới, các cấp Hội Chữ thập huyện Vĩnh Tường tiếp tục củng cố, kiện toàn, phát triển và xây dựng và nâng cao hiệu quả hoạt động của các các cấp hội, các Câu lạc bộ, Đội, Nhóm tình nguyện viên, đưa các phong trào nhân đạo đi vào chiều sâu, khách quan, dân chủ, minh bạch. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; hỗ trợ bữa ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo; Tăng cường công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân, phòng chống dịch bệnh, tai nạn thương tích; đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện và tôn vinh người hiến máu; vận động tốt các nguồn lực xã hội, tập trung vào những mặt hàng, nhu yếu phẩm cần thiết, phù hợp với từng vùng, miền, địa bàn và đối tượng cần trợ giúp…liên hệ với các địa phương, các địa chỉ nhân đạo xem họ khó khăn gì để trợ giúp quà tặng cho phù hợp, ý nghĩa. Tích cực vận động, xây dựng quỹ dự trữ để chủ động cứu trợ khi thiên tai, thảm họa xảy ra, xứng là cầu nối tin cậy cho những tấm lòng nhân ái đến với các đối tượng khó khăn kịp thời nhất và là nòng cốt trong công tác vận động, điều phối và trợ giúp nhân đạo, góp phần tích cực thực hiện có hiệu quả 7 nhiệm vụ công tác Hội và Chỉ thị số 10/CT-CTUBND ngày 24/8/2020 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

                                                                                                                           Lê Văn Thắng

                                                                                                  Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Tường

 

 

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1013950
Visit Today : 59
This Month : 5978
This Year : 13950