Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Vĩnh Tường tổ chức chương trình “Tết ấm tình quê hương” – Xuân Giáp Thìn năm 2024 cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 29/01/2024, Hội CTĐ huyện Vĩnh Tường đã phối hợp với UBMTTQ huyện tổ chức chương trình “Tết ấm tình quê hương” – Xuân Giáp Thìn năm 2024. 

Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Xuân Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đàm Hữu Khanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Lê Nguyễn Thành Trung – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Bùi Hữu Hưng – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc; đồng chí Nguyễn Giang Bắc – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Văn Đăng Hà – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện.

Toàn cảnh chương trình “Tết ấm tình quê hương” – Xuân Giáp Thìn 2024

Trong những năm qua, phát huy đạo lý “lá lành đùm lá rách”, với tinh thần “tương thân, tương ái”, huyện Vĩnh Tường đã phát động và được đông đảo cán bộ, đảng viên, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng các hoạt động hỗ trợ, chăm lo tết cho người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2023, BCĐ Quỹ Vì người nghèo huyện và Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn đã hỗ trợ kinh phí xây, sửa 28 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn huyện, với tổng số tiền hỗ trợ gần 1,6 tỷ đồng. Quỹ cứu trợ huyện trính 55 triệu đồng để thăm hỏi, hỗ trợ người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, khó khăn đột xuất. Với mục tiêu để mọi người nghèo đều có tết đầm ấm, năm 2024, huyện tiếp tục tổ chức chương trình “Tết ấm tình quê hương – Xuân Giáp Thìn 2024” là năm thứ 7 liên tiếp. Hưởng ứng lời kêu gọi chung tay hỗ trợ người nghèo của Huyện uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện, nhiều doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã tham gia ủng hộ như: Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn hỗ trợ 745 triệu đồng, Ngân hàng NN&PTNN Vĩnh Tường hỗ trợ 60 triệu đồng, Ngân hàng BIDV hỗ trợ 5 triệu đồng.

Đ/c Nguyễn Xuân Quang – TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại chương trình

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Xuân Quang ghi nhận, biểu dương và cảm ơn sự đồng hành của các doanh nhân, doanh nghiệp với những hoạt động an sinh xã hội và những sự kiện trọng đại của huyện trong những năm qua. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, huyện tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân để “Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Nhân dịp chuẩn bị đón Xuân mới, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chúc các đại biểu, các hộ nghèo một năm mới an lành, hạnh phúc. Đồng chí mong muốn các hộ nghèo khắc phục khó khăn, tiếp tục phát triển kinh tế vươn lên trong cuộc sống.

Lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện tặng quà tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện

Tại chương trình, đã trao quà Tết cho 75 hộ nghèo của 09 các xã, thị trấn: Vũ Di, Thị trấn Vĩnh Tường, Thị trấn Tứ Trưng, Tuân Chính, Lý Nhân, Bình Dương, Ngũ Kiên, Tân Phú, Thượng Trưng. Cũng tại chương trình, Ban tổ chức đã trao thẻ BHYT cho đại diện 24 hộ thoát nghèo của xã Lý Nhân, Tuân Chính, thị trấn Tứ Trưng, Tân Phú.
Đây là những hoạt động thiết thực, hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”. Qua đó, phát huy tinh thần đoàn kểt, tương thân tương ái, huy động sức mạnh của toàn xã hội tham gia ủng hộ giúp đỡ người nghèo.

Lệ Huyền

 

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1004885
Visit Today : 111
This Month : 4885
This Year : 4885