Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

XUÂN ẤM TÌNH NGƯỜI

Trong cái rộn ràng của những ngày giáp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, những người nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Phúc Yên ngập tràn trong niềm vui lan tỏa, khi 32 hộ nghèo được đón Têt trong những ngôi nhà mới khang trang, ấm áp trong sự yêu thương, chia sẻ của cộng đồng.

Xác định công tác an sinh xã hội, đặc biệt là công tác giảm nghèo luôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được các cấp, các ngành, các địa phương quan tâm thực hiện. Đây chính là nền tảng quan trọng trong sự phát triển kinh tế – xã hội và thể hiện ý nghĩa nhân văn sâu sắc của các cấp ủy Đảng, chính quyền thành phố đối với những người nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn thành phố. Dẫu biết rằng, “an cư mới lạc nghiệp”, tuy nhiên với những người nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn thì không hề đơn giản để họ thực hiện ước mơ có được nơi ăn, chốn ở ổn định.

Nhằm chung tay, góp sức mang lại mái ấm cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã huy động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa bàn cùng chung sức thực hiện chủ trương xóa nhà tạm cho người nghèo của UBND thành phố. Qua rà soát từ các địa phương, toàn thành phố có hơn 30 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hiện có nhà ở xuống cấp, sập sệ mà không có khả năng tự xây. Sau khi khảo sát và lập hồ sơ của các hộ, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã nhận được sự ủng hộ từ các tổ chức, doanh nghiệp như: Chi Hội Chữ thập đỏ Tình người Hà Nội 960 triệu đồng; Công ty TNHH xây dựng và thương mại Thân Hà 640 triệu đồng; Công ty TNHH môi trường Công nghiệp xanh 100 triệu đồng; Công ty TNHH MTV Hiệp Hưng 50 triệu đồng; Công ty Thương mại Phúc Thắng 50 triệu đồng; Cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban, đơn vị của thành phố 170 triệu đồng và sự góp công sức về vật chất và tinh thần của anh em, họ hàng và hội viên của các tổ chức… Trong thời gian gần 2 tháng, 32 ngôi Nhà Chữ thập đỏ với tổng giá trị trên 3 tỷ đồng đã được khánh thành, bàn giao vào đúng dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Trao Nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo ở Thành phố Phúc Yên

Trong buổi lễ bàn giao, chị Nguyễn Thị Hến – phường Trưng Nhị đã nghẹn ngào chia sẻ: “ Nếu không có các cấp Hội Chữ thập đỏ, chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm, anh em, họ hàng giúp đỡ thì có lẽ gia đình tôi không bao giờ có căn nhà khang trang như hôm nay. Căn nhà là mơ ước mà đến nay quá nửa cuộc đời chúng tôi mới có được, từ nay tôi có thể yên tâm lao động sản xuất để nuôi con ăn học và chữa bệnh cho chồng. Đón Tết này sẽ là mùa xuân hạnh phúc nhất của cuộc đời tôi”. Những ngôi nhà Chữ thập đỏ được trao tặng, nó không chỉ đơn thuần là tài sản có giá trị, là chốn đi về che nắng, che mưa, là tổ ấm hạnh phúc của mỗi gia đình, mà còn là nơi chứa đựng tình cảm của những người làm công tác nhân đạo, là sự sẻ chia của cộng đồng, của tình làng, nghĩa xóm đối với những người nghèo còn khó khăn về nhà ở. Đó còn là nguồn động viên, cổ vũ để họ vững tin, vượt qua khó khăn vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, đầy đủ hơn. Nhìn nụ cười xen lẫn những giọt nước mắt cảm động, sẽ chẳng có lời nào để bày tỏ hết tâm trạng của những người được dọn về trong những căn nhà mới khang trang, bền đẹp để đón một mùa xuân ấm áp, đầy hơi ấm tình người./.

Ngô Thị Tú – Chủ tịch Hội CTĐ TP.Phúc Yên

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1002605
Visit Today : 84
This Month : 2605
This Year : 2605