Sáng ngày 29/11/2023, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023. Dự lễ có đồng chí Nguyễn Lê Huy – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc cùng lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể huyện.

Hiến máu cứu người, là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện truyền thống tương thân tương ái giữa người với người. Năm nào cũng vậy, phong trào hiến máu tình nguyện ở huyện Yên Lạc cũng luôn nhận được sự hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân và thực sự trở thành ngày hội lớn.
Tại hội trường UBND huyện ngay từ sáng sớm, đã có hàng trăm cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện đã có mặt tham gia đăng ký hiến máu. Trên gương mặt ai nấy đều hân hoan rạng ngời, bởi được sẻ chia giọt máu của mình và làm một điều có ích cho xã hội.
Để làm tốt công tác hiến máu tình nguyện được thành công, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện đã xây dựng kế hoạch, nội dung cụ thể, triển khai sâu rộng đến các địa phương, đơn vị về vai trò, mục đích, ý nghĩa việc hiến máu cứu người. Đồng thời, chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết phục vụ cho tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023 cũng như việc bố trí thời gian cho các tình nguyện viên lấy mẫu máu xét nghiệm và lấy máu, nên công tác tổ chức hiến máu của huyện đã tạo được ấn tượng tốt đẹp trong mỗi tình nguyện viên khiến cho không khí của ngày hội hiến máu trở nên hết sức rộn ràng.
Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, tại Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Yên Lạc năm 2023 đã thu hút được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị, trường học và nhân dân thuộc 17 xã, thị trấn của huyện tham gia. Những người đến tham gia hiến máu tình nguyện đều được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước lúc hiến máu nên công tác tổ chức hiến máu của huyện đã tạo được ấn tượng tốt đẹp trong mỗi tình nguyện viên.
Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Những giọt máu đào được các tình nguyên viên huyện Yên Lạc hiến tặng hôm nay sẽ góp phần đem đến niềm tin, hy vọng cho những người kém may mắn, giúp nhiều người qua cơn nguy kịch. Đồng thời, phát huy tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ cùng cộng đồng, đề cao nghĩa cử cao đẹp trong hoạt động xã hội trên địa bàn huyện.
Nhân dịp này có 2 tập thể và 37 cá nhân được nhận bằng khen, giấy khen và hiện vật của Trung ương, của tỉnh, huyện vì có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện của huyện.
Nguyễn My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SuperWebTricks Loading...