Huấn luyện sơ cấp cứu cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, người dân tại cộng đồng

Sáng 20/3, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh tổ chức huấn luyện sơ cấp cứu cho 30 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, người dân tại cộng đồng trên địa bàn huyện Tam Đảo.

Cán bộ CTĐ tỉnh tập huấn sơ cấp cứu cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, người dân tại cộng đồng trên địa bàn huyện Tam Đảo. Ảnh: Dương Chung

Lớp tập huấn diễn ra trong 3 ngày (từ 20 – 23/3), hướng dẫn cho học viên những kiến thức cơ bản về công tác sơ cấp cứu ban đầu như sơ cứu ngừng thở – ngừng tim, sơ cứu dị vật tắc đường thở, sơ cứu chảy máu, bị sốc do chảy máu nhiều, sơ cứu các tổn thương phần mềm, băng bó vết thương, sơ cứu gãy xương, sơ cứu bỏng, sơ cứu đuối nước, kỹ thuật di chuyển nạn nhân khẩn cấp, kỹ thuật vận chuyển nạn nhân an toàn…

Thông qua lớp tập huấn nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng kiến thức sơ cấp cứu; ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác sơ cấp cứu ban đầu trong các tình huống khẩn cấp; khuyến khích người dân ở mọi lứa tuổi, mọi đối tượng tham gia học tập, bồi dưỡng kỹ năng sơ cấp cứu để phòng vệ cho bản thân và tham gia hỗ trợ những người xung quanh trong tình huống nguy hiểm xảy ra, góp phần bảo vệ tính mạng con người, giảm nguy cơ tổn thương nặng, hướng đến một cộng đồng an toàn.

Kết thúc lớp tập huấn, các học viên sẽ nắm những kiến thức cơ bản và vận dụng vào thực tế tại địa phương, đơn vị, cộng đồng dân cư khi gặp các tình huống tai nạn xảy ra.

Bích Huệ