Tập huấn kiến thức sơ cấp cứu tai nạn thương tích tại trường THPT Bình Xuyên

Ngày 15/4/2024, trường THPT Bình Xuyên phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức lớp tập huấn kiến thức sơ cấp cứu tai nạn thương tích cho giáo viên và hơn 1300 em học sinh trường THPT Bình Xuyên.

Trực tiếp tập huấn cho các nhà trường, Ông Lê Văn Long – Phó Chủ tịch Hội, tập huấn viên Sơ cấp cứu chia sẻ: “Sơ cấp cứu ban đầu có ý nghĩa vô cùng quan trọng, góp phần giảm tử vong và nguy cơ thương tích cho nạn nhân. Vì vậy buổi tập huấn này sẽ giúp trang bị kiến thức đúng cho các giáo viên, nhân viên nhà trường để áp dụng vào thực tế nếu không may gặp phải trường hợp bị tai nạn thương tích tương tự”.

Các học viên tham gia buổi tập huấn được trang bị những kiến thức sơ cấp cứu tai nạn thương tích cơ bản như kỹ thuật di chuyển nạn nhân; sơ cấp cứu dị vật tắc đường thở; ngừng thở, ngưng tim; chảy máu sốc; kỹ thuật băng bó vết thương…

Sau buổi tập huấn, tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh trường THPT Bình Xuyên đã tiếp thu được nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích và cần thiết, biết cách chủ động và bình tĩnh ứng phó kịp thời với các tình huống cần cấp cứu xảy ra tại trường.

Phòng CTXH&TT