Huấn luyện sơ cấp cứu cho giáo viên, học sinh trên địa bàn huyện Bình Xuyên

Căn cứ Kế hoạch số 17/KH, ngày 22 tháng 3 năm 2024 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Xuyên về việc tổ chức huấn luyện sơ cấp cứu cho giáo viên, học sinh trên địa bàn huyện.

Nhằm trang bị những kiến thức, hiểu biết cần thiết về rủi ro, tai nạn thương tích thường gặp trong sinh hoạt, học tập, vui chơi giải trí, lao động và tham gia giao thông. Nâng cao kỹ năng pḥòng ngừa, ứng phó tích cực, hiệu quả làm giảm đến mức thấp nhất tác hại, hậu quả, rủi ro khi tai nạn thương tích xảy ra; tự tin, nắm vững kỹ năng thoát hiểm, kỹ thuật về sơ cấp cứu vì cộng đồng, trong nhà trường đảm bảo an toàn. Sáng ngày 13/04/2024, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Xuyên phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức huấn luyện Sơ cấp cứu cho giáo viên khối tiểu học trên địa bàn huyện Bình Xuyên.

Tham dự buổi huấn luyện có ông Lê Văn Long và các đồng chí phòng Chăm sóc sức khỏe, về phía huyện Bình Xuyên có ông Nguyễn Ngọc Sơn – Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Bình Xuyên và 300 thầy cô là giáo viên khối trường tiểu học trên địa bàn huyện.

Nội dung buổi tập huấn gồm 10 kỹ thuật sơ cấp cứu:

– Kỹ thuật di chuyển nạn nhân khẩn cấp.

– Sơ cứu dị vật, tắc đường thở.

– Sơ cứu ngừng thở, ngừng tim (kỹ thuật CPR).

– Sơ cứu chảy máu – sốc.

– Sơ cứu các vết thương phần mềm, băng bó vết thương.

– Sơ cứu gãy xương.

– Kỹ thuật vận chuyển nạn nhân an toàn.

– Sơ cứu bỏng.

– Sơ cứu điện giật.

– Sơ cứu đuối nước.

Buổi huấn luyện diễn ra trong không khí hào hứng của các thầy cô khi được tiếp cận các tình huống mà Tập huấn viên đưa ra cũng như các kỹ thuật xử lý tình huống khẩn cấp để đảm bảo hiệu quả trong quá trình sơ cứu.

Thu Tiệp