Khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác sơ cấp cứu Hội chữ thập đỏ năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 176-KH/HU ngày 15/12/2023 của Huyện ủy Tam Dương “về Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức, viên chức năm 2024”. Mới đây, Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Dương phối hợp với Trung tâm chính trị huyện tổ chức mở lớp tập huấn nghiệp vụ sơ cấp cứu, phòng chống tai nạn thương tích cho 100 học viên là cán bộ, hội viên, người làm công tác Chữ thập đỏ về sơ cấp cứu ban đầu. Dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Long, Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Hưng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện; lãnh đạo Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện.

Tại lớp tập huấn, các học viên được đồng chí Lê Văn Long, Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trực tiếp tham gia giảng dạy, hướng dẫn các nội dung: Nguyên tắc cơ bản trong sơ cấp cứu tai nạn thương tích; kỹ thuật di chuyển nạn nhân khẩn cấp; Sơ cứu dị vật, tắc đường thở; Sơ cứu ngừng thở, ngừng tim; Sơ cứu chảy máu, sốc; Sơ cứu các vết thương phần mềm, băng bó vết thương; Sơ cứu gãy xương; Kỹ thuật vận chuyển nạn nhân an toàn; Sơ cứu bỏng; Sơ cứu điện giật; Sơ cứu đuối nước.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên được trang bị kỹ năng, kiến thức cơ bản về sơ cấp cứu ban đầu.Từ đó giúp hạn chế những rủi ro do tai nạn gây ra, góp phần bảo vệ tính mạng con người, giảm nguy cơ tổn thương thêm, dẫn đến tàn tật suốt đời hoặc gây tử vong cho người bị tai nạn nếu như sơ cấp cứu không đúng cách.

Trần Nga

Hội CTĐ Tam Dương