Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

“Bếp ăn tình thương” lan tỏa tấm lòng nhân ái đối với cộng đồng

Thấu hiểu nỗi khó khăn vất vả của những người nghèo vốn đã khó khăn lại càng khó khăn hơn khi mắc bệnh phải nhập viện điều trị. Hội Chữ thập đỏ huyện Sông Lô đã đề xuất và được sự quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ của Huyện ủy, UBND huyện, Hội Chữ thập đỏ Vĩnh Phúc và các cấp, các ngành cùng cộng đồng xã hội chung tay góp sức thành lập Bếp ăn tình thương tại Trung tâm Y tế huyện Sông Lô. Khi mới thành lập, mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn về kinh phí cũng như nhân lực. Song với lòng tâm huyết, sự nhiệt tình của đội ngũ tình nguyện viên cùng với sự chung tay giúp đỡ của những tấm lòng nhân ái, Bếp ăn tình thương tại Trung tâm Y tế huyện Sông Lô được duy trì và hoạt động hiệu quả.

Các tình nguyện viên phát suất ăn miễn phí cho bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện Sông Lô

Để có những suất ăn đến với bệnh nhân, các tình nguyện viên đã phải thức dậy từ rất sớm rồi cùng nhau chuẩn bị khẩu phần ăn; tuy vất vả nhưng ai cũng vui vẻ, hạnh phúc vì được nhìn thấy nụ cười trên khuôn mặt của những bệnh nhân nghèo khi được nhận những suất ăn mang đầy sự ấm áp và tràn đầy yêu thương. Họ làm việc hăng say không hề tính toán thiệt hơn; có những tình nguyện viên mặc dù tuổi đã cao, điển hình như cụ Trịnh Thị Bích ở xã Nhạo Sơn đã trên 80 tuổi, ở lứa tuổi này có lẽ các cụ đã sống yên phận an lạc tuổi già nhưng không, các cụ vẫn hăng hái tham gia hoạt động bếp ăn tình thương để làm gương cho con cháu và xã hội trong công tác từ thiện, nhân đạo. Và cũng từ đây nhắc nhở chúng ta rằng “Ai ơi đừng để lòng nguội lạnh – Trái tim yêu xin trải khắp nẻo đường”. Cũng từ khi thành lập bếp ăn tình thương, các tổ chức, cá nhân càng hiểu sâu sắc hơn về ý nghĩa và giá trị của hoạt động trợ giúp đối với bệnh nhân nghèo; từ đó làm lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái, lòng yêu thương đối với con người nhất là đối với người nghèo, người yếu thế trong xã hội; đã có nhiều sự chung tay giúp đỡ trong xã hội. Ban đầu hàng tuần bếp ăn chỉ cung cấp được 01 bữa cháo sáng và 01 bữa cơm trưa; đến nay, các bệnh nhân nghèo nhập viện đều được trao những suất ăn miễn phí như sau: Công ty cổ phần thương mại Sông Hồng Thủ Đô cấp bữa cơm trưa vào thứ Hai hàng tuần; Các bữa cháo sáng gồm: Đội TNV Bếp ăn tình thương thứ 3 và thứ 5;  Hội Đạo Tràng Sen Ngọc thứ 4 và thứ 6 ( do đội TNV Bếp ăn tình thương đảm nhận); Câu lạc bộ Giáo dục Sông Lô 01 bữa, Các TNV Lập Thạch 02 bữa/tháng; Trung bình mỗi ngày có khoảng 175 suất ăn được trao cho các bệnh nhân với sự giúp đỡ tích cực của các tình nguyện viên, Hội Phật giáo huyện Sông Lô (Thiền viện Trúc Lâm Tuệ Đức), các nhà tài trợ,…

Bếp ăn tình thương được duy trì hoạt động bởi sự đóng góp ủng hộ từ các nguồn tài trợ khác nhau nhưng tất cả đều cùng chung một mục đích, một mong muốn là giảm bớt gánh nặng về vật chất, động viên và tiếp thêm tinh thần cho bệnh nhân nghèo, góp phần giúp họ an tâm điều trị. Mỗi suất cơm, mỗi tô cháo trao tặng đến bệnh nhân nghèo có thể không lớn về giá trị vật chất nhưng lại thấm đẫm tình người, nó góp phần chia sẻ bớt khó khăn cho những bệnh nhân nghèo, giúp họ có thêm động lực để chiến đấu với bệnh tật. Bếp ăn tình thương không đơn thuần là những suất ăn miễn phí; thông qua hoạt động này đã khơi dậy lòng nhân ái, ý thức trách nhiệm, tình cảm yêu thương, đùm bọc và sẻ chia; cũng từ đây chúng ta mới thấy được tình yêu thương giữa con người với con người là vô hạn. Tình yêu thương ấy chính là những liều thuốc tinh thần quý báu giúp cho người bệnh nhanh chóng phục hồi. Qua đây mọi người thấy được sự đóng góp của các mạnh thường quân đã mang lại hiệu quả thiết thực và có ý nghĩa xã hội cao cả. Có thể nói, Bếp ăn tình thương ra đời đã làm lan tỏa tinh thần đoàn kết, gắn bó, đùm bọc yêu thương, sẵn sàng giúp đỡ người khó khăn, giúp họ vươn lên trong cuộc sống, là nguồn động viên to lớn về tinh thần giúp họ có thêm niền tin và nghị lực chiến thắng với bệnh tật. Cũng từ đây hoạt động của Hội Chữ thập đỏ mang màu sắc mới. Các tầng lớp nhân dân tích cực hơn trong hoạt động nhân đạo. Hội Chữ thập đỏ huyện Sông Lô cảm ơn tấm lòng Vàng của các quí vị !  Để duy trì bếp ăn tình thương tại Trung tâm Y tế huyện Sông Lô và dần dần từng bước cải thiện hơn nữa đời sống cho người bệnh, vì vậy, rất cần sự quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn của các cấp, các ngành, các đơn vị, các nhà hảo tâm, các cá nhân và các mạnh thường quân trên mọi miền ủng hộ, giúp đỡ để có thêm nguồn kinh phí và trợ giúp nhiều hơn nữa những suất cơm miễn phí, mang đến yêu thương và sự sẻ chia cho những bệnh nhân nghèo và trợ giúp cho những người còn khó khăn trong cuộc sống, góp phần cùng với Đảng, Chính quyền chăm lo sức khỏe cho nhân dân, đảm bảo ổn định cuộc sống để từng bước phát triển kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội ./.

Nguyễn Thiệu Đại
Chủ tịch Hội CTĐ huyện Sông Lô

Chia sẻ bài viết:

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1013487
Visit Today : 236
This Month : 5515
This Year : 13487