Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Bộ Y tế họp về các hoạt động kỷ niệm 20 năm công tác vận động hiến máu tình nguyện

Sáng nay, 12/2/2014, Bộ Y tế đã chủ trì họp bàn và thống nhất chương trình kỷ niệm 20 năm công tác vận động hiến máu tình nguyện và khai mạc Lễ hội Xuân hồng 2014, Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên – Phó trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện chủ trì cuộc họp.

nhandaovinhphuc
Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên chủ trì cuộc họp

Sau 6 kỳ tổ chức, thu được hơn 30.000 đơn vị máu, năm nay, Lễ hội Xuân hồng lần thứ VII tiếp tục được tổ chức tại Hà Nội do Viện Huyết học – Truyền máu trung ương phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Hà Nội và Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức, dự kiến thu được 7.000 đơn vị máu, đáp ứng cho nhu cầu máu đang tăng rất nhanh tại Hà Nội và các tỉnh/thành phố trong khu vực. Tại cuộc họp, TS Võ Đình Vinh – Chánh văn phòng Ban chỉ đạo quốc gia cho biết: “Với sự chỉ đạo thống nhất của trung ương, năm nay, Lễ hội xuân hồng và chiến dịch máu Tết được khởi động và tổ chức kéo dài trên cả nước từ 15/1 – 15/3/2014, với hai mức, những tỉnh tổ chức lớn, sẽ tổ chức Lễ hội Xuân hồng, những tỉnh tổ chức quy mô nhỏ, sẽ là những Ngày hội Xuân hồng. Đến thời điểm này, nhiều tỉnh đã tổ chức thành công Lễ hội xuân hồng 2014 như Huế, Sơn La, Hải Phòng, Cần Thơ, Kiên Giang, Thanh Hóa, Nghệ An; ngoài Hà Nội, đợt này Hà Nam, Bắc Giang, Hà Tĩnh, Đắc Lắc và hơn 30 tỉnh đăng ký tổ chức Lễ hội Xuân hồng. Chúng tôi tin là dịp sau Tết năm nay, lượng máu thu được sẽ kịp thời phục vụ công tác điều trị”.

Điểm đặc biệt tại Lễ hội xuân hồng năm nay, đó là việc Bộ Y tế chủ trì tổ chức Kỷ niệm 20 năm công tác vận động hiến máu tình nguyện. GS.TS Nguyễn Anh Trí cho biết: “Ngày 24/1/1994 là mốc son có ý nghĩa quan trọng, bởi từ đó, công tác vận động hiến máu tình nguyện dần được tổ chức bài bản, kêu gọi được sự tham gia vào cuộc của các bộ, ban, ngành, các đồng chí lãnh đạo trung ương và huy động toàn xã hội tham gia và xây dựng được đội ngũ chuyên làm công tác vận động, tổ chức hiến máu ở nước ta. Trong 20 năm qua, công tác vận động hiến máu tình nguyện phát triển nhanh và mạnh mẽ, song song với việc đổi mới toàn diện công tác chuyên môn truyền máu và quy hoạch mạng lưới truyền máu cả nước; ba nội dung này và là động lực, vừa là yếu tố thúc đẩy cùng phát triển. Chúng tôi cảm ơn và trân trọng ý tưởng của Bộ Y tế về việc tổ chức kỷ niệm 20 năm công tác vận động hiến máu tình nguyện đúng vào dịp Lễ hội Xuân hồng lần thứ Bảy năm nay”. Nhân dịp này, theo thông tin từ Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng, Bộ Y tế sẽ tổ chức trao Bằng khen cho 18 tập thể, 26 cá nhân có thành tích đóng góp tích cực cho công tác tổ chức vận động hiến máu tình nguyện thời gian qua ở cấp Trung ương và tại thành phố Hà Nội.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên đánh giá cao công tác chuẩn bị cho Lễ hội của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và các đơn vị phối hợp. Thứ trưởng nhấn mạnh cần chuẩn bị tốt hơn để công tác kỷ niệm được trang trọng, bài bản và tôn vinh được những giá trị lớn lao mà công tác vận động hiến máu tình nguyện, của tình nguyện viên và người hiến máu mang lại cho cộng đồng, cho công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Chia sẻ bài viết:

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1013493
Visit Today : 242
This Month : 5521
This Year : 13493