Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Tường tiếp nhận 1.181 đơn vị máu an toàn trong đợt 1 năm 2024

Ngày 12/3/2024, tại Trung tâm hội nghị huyện Vĩnh Tường, Trung tâm Hiến máu nhân đạo và Văn phòng Ban chỉ đạo tỉnh phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện Vĩnh Tường và Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức Hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2024.

Tình nguyện viên khám sàng lọc trước khi hiến máu

Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện huyện Vĩnh Tường đã có bước phát triển mạnh mẽ, được cán bộ, đảng viên, thanh niên, sinh viên cùng nhân dân đồng tình hưởng ứng và tình nguyện tham gia; qua đó, đã góp phần tích cực vào việc chủ động nguồn máu kịp thời phục vụ cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Đ/c Đàm Hữu Khanh – Phó BT TT Huyện Ủy và Đ/c Lê Chí Thái HUV , Phó CT UBND huyện , TB Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện
Đồng chí Nguyễn Xuân Quang – TUV, BT Huyện Ủy, Chủ tịch HĐND huyện tham gia hiến máu.

Mỗi năm, huyện Vĩnh Tường tổ chức từ 2 – 3 đợt hiến máu tình nguyện, mỗi đợt thu được khoảng 900-1.000 đơn vị máu, luôn hoàn thành và vượt chỉ tiêu được giao.

Tại ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1/2024, huyện đã vận động được hơn 1.300 tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu; kết quả đã thu được 1.181 đơn vị máu an toàn, vượt mục tiêu đề ra.

Đỗ Hoa – TT Hiến Máu