Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Thành phố Vĩnh Yên: Nâng cao công tác tuyên truyền, vận động hiến máu nhân đạo

Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, xuất phát từ sự hiểu biết, trách nhiệm và lòng nhân ái của mỗi người đối với cộng đồng, nêu cao tinh thần “tương thân tương ái”, “mình vì mọi người, mọi người vì mình” trong xã hội. Với vai trò là cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ các cấp trên địa bàn thành phố đã thường xuyên tham mưu, xây dựng kế hoạch, phối hợp tổ chức tập huấn, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của hiến máu tình nguyện đến các cơ quan, đơn vị, công ty, người lao động các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn Thành phố đã mang lại kết quả tích cực.
Lãnh đạo thành phố động viên người tình nguyện hiến máu
Những năm trước đây, nhiều người còn ngại ngần không muốn hiến máu hoặc suy nghĩ ‘mất máu’, ảnh hưởng đến sự sống, sức khỏe bản thân… thì hiện nay rất nhiều người dân tự nguyện đến điểm hiến máu tình nguyện. Trong họ đã hình thành quan niệm, đây là hoạt động có ý nghĩa cho cộng đồng, chia sẻ tinh thần tình nguyện đồng thời mang lại may mắn cho bản thân họ và gia đình, hành động này cũng thể hiện rõ tinh thần nhân ái của người Việt với thông điệp ‘Hiến máu là nghĩa cử cao đẹp”. Năm 2023  thành phố đã tổ chức 4 đợt hiến máu tình nguyện kết quả thu được trên 1550 đơn vị máu an toàn. Để có được kết quả trên, năm qua các cấp Hội, cán bộ, tình nguyên viên Hội chữ thập đỏ thành phố không chỉ làm tốt công tác chỉ đạo, tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu mà họ luôn có lòng nhiệt tình, tâm huyết, tinh thần trách nhiệm cao, luôn tự trau dồi, trang bị những kiến thức chuyên môn về máu, an toàn truyền máu, từ đó nâng cao nhận thức của mọi người về tầm quan trọng của việc hiến máu.
Người tham gia hiến máu khám sàng lọc
Nhằm tăng số lượng máu dự trữ tại Ngân hàng máu, kịp thời đáp ứng đủ lượng máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh cần truyền máu trên địa bàn và các khu vực lân cận, năm 2024, thành phố sẽ tổ chức 3 đợt hiến máu tình nguyện, phấn đấu thu được trên 1700 đơn vị máu an toàn, phấn đấu tỷ lệ dân số tham gia hiến máu đạt 1,6%,  tỷ lệ người tham gia hiến hiến 350ml đạt tối thiểu 70%, người hiến máu nhắc lại đạt 65%  theo chỉ tiêu Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện giao. Để đạt được chỉ tiêu đề ra, thời gian tới, BCĐ hiến máu thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng đến đông đảo các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện; tác dụng của máu trong cấp cứu và điều trị người bệnh, các nội dung chính sách, quy định của Nhà nước về quyền lợi, ưu đãi đối với người tham gia hiến máu tình nguyện. Điều kiện để hiến máu an toàn, các hoạt động đảm bảo an toàn truyền máu, các bệnh lây nhiễm qua truyền máu, khả năng lây bệnh khi hiến máu và khi nhận máu, cơ sở khoa học và lợi ích của việc hiến máu. Giới thiệu các điểm hiến máu, các Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện, tình nguyện viên trong phong trào hiến máu tình nguyện. Trong đó tập trung vào các đối tượng cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, người lao động, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, học sinh đủ 18 tuổi, sinh viên và các tầng lớp nhân dân trong thành phố. Đưa phong trào hiến máu tình nguyện của thành phố, trở thành việc làm thường xuyên, mang tính bền vững, góp phần đáp ứng được nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị bệnh nhân tại các cơ sở y tế, tạo dựng nét đẹp văn hóa hiến máu cứu người “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Nguyệt Ánh

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1004872
Visit Today : 98
This Month : 4872
This Year : 4872