Chương trình khám bệnh nhân đạo, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” năm 2019

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” năm 2019, ngày 18/5/2019, tại UBND xã Đại Đình – huyện Tam Đảo – tỉnh Vĩnh Phúc, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, UBND xã Đại Đình tổ chức Chương trình “Khám bệnh nhân đạo, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn xã Đại Đình – huyện Tam Đảo – tỉnh Vĩnh Phúc”.

Mặc cái nắng oi ả của những ngày hè giữa tháng 5, ngay từ sáng sớm, đội ngũ y, bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc cùng những cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh, cán bộ UBND xã Đại Đình đã có mặt tại sân UBND xã để tiếp đón và phục vụ hàng trăm bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã đến khám bệnh, tư vấn sức khỏe. Chương trình được tài trợ bởi bà Lê Thị Thu – người con của xã Chấn Hưng, huyện Vĩnh Tường. Bà đã tài trợ 150 triệu đồng cho 150 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đại Đình được khám bệnh, tư vấn sức khỏe và nhận thuốc miễn phí.

Tại Chương trình, mỗi người dân được thực hiện nhiều loại xét nghiệm (xét nghiệm máu, nước tiểu, đo độ loãng xương, khám răng, khám mắt, cơ xương khớp, điện tim…), được các bác sỹ tư vấn sức khỏe và nhận thuốc miễn phí. Những người dân được hưởng lợi đã rất vui mừng, phấn khởi và cảm động trước sự quan tâm của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, của chính quyền địa phương cũng như sự tận tình, chu đáo của các y, bác sỹ.

Một số hình ảnh tại Chương trình:

Ông Nguyễn Văn Bình – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát biểu khai mạc Chương trình
Khu vực tiếp đón người dân
Người dân làm các xét nghiệm ban đầu
Các y, bác sỹ chăm chú làm việc
Một người dân đang làm điện tim
Bà Lê Thị Thu – nhà tài trợ chương trình thăm hỏi, động viên người dân tới khám bệnh

Bài, ảnh: Phương Thùy