Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Đội bác sĩ tình nguyện Chữ thập đỏ

Không ngại khó khăn, mang tấm lòng thiện nguyện để chia sẻ yêu thương cho cộng đồng. Đó là những Bác sĩ tình nguyện Chữ thập đỏ – lực lượng nòng cốt, hỗ trợ đắc lực trong hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân, lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống.

Đồng chí Vũ Việt Văn-Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng hoa và áo tình nguyện viên cho Đội bác sĩ tình nguyện Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc.
Đồng chí Vũ Việt Văn-Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng hoa và áo tình nguyện viên cho Đội bác sĩ tình nguyện Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ luôn chú trọng công tác xây dựng lực lượng tình nguyện viên, xem đây là lực lượng nòng cốt, đa dạng thành phần, giới tính, ngành nghề, sở thích phù hợp hoạt động Chữ thập đỏ và được tập hợp thông qua các đội nhóm, câu lạc bộ hoạt động theo phương thức tự nguyện, tự giác, tự quản với sự định hướng của các cấp Hội trực thuộc. Nhiều mô hình tình nguyện viên được triển khai với cách làm sáng tạo, hiệu quả đã nhận được sự hưởng ứng của các cấp, các ngành, các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân.

Hằng năm, Hội Chữ thập đỏ tỉnh chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Đồng thời các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh tích cực phối hợp với các đơn vị, tổ chức khám, tuyên truyền, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, duy trì các hoạt động chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người nghèo, nạn nhân da cam, gia đình chính sách, với trung bình mỗi năm hàng nghìn lượt người. Riêng năm 2022, toàn Hội đã khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc, tặng quà cho trên 5.400 lượt người với tổng trị giá trên 2 tỷ đồng.

Để đa dạng hóa các loại hình mạng lưới tình nguyện viên, xây dựng lực lượng tình nguyện viên chữ thập đỏ ngày càng đông đảo về số lượng, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã thành lập đội y, bác sĩ tình nguyện Chữ thập đỏ, đây là những bác sĩ, thầy thuốc có năng lực, trình độ và tâm huyết với hoạt động nhân đạo, từ thiện. Đội bác sĩ tình nguyện Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc được thành lập và đi vào hoạt động với 36 y, bác sĩ, là những giáo sư, tiến sĩ, thầy thuốc Nhân dân, thầy thuốc ưu tú, nguyên lãnh đạo các bệnh viện lớn, mở ra những cơ hội cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh được tiếp xúc với các dịch vụ y tế, được tư vấn sức khỏe từ những bác sĩ giỏi, chuyên gia đầu ngành.

Đội bác sĩ tình nguyện có nhiệm vụ thực hiện các chương trình khám bệnh nhân đạo, tư vấn, chăm sóc sức khỏe cộng đồng và các nhiệm vụ khác phục vụ công tác nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ tỉnh giao. Đội bác sĩ tình nguyện CTĐ được thành lập tạo cơ hội để người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh được tiếp cận với các dịch vụ y tế, được tư vấn sức khỏe từ những bác sĩ giỏi, chuyên gia đầu ngành. Đây là một hoạt động ý nghĩa, nhân văn, giúp người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh được được tư vấn và chăm sóc sức khỏe, giúp xã hội nhân lên những hành động nhân ái vì cộng đồng, nhằm đáp ứng ngày càng cao yêu cầu nhiệm vụ của Hội CTĐ trong thời gian tới. Hy vọng sự ra đời của Đội bác sĩ tình nguyện CTĐ sẽ là hoạt động khởi đầu cho các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng của tỉnh.

Đây thực sự là niềm vinh dự, niềm tự hào không chỉ đối với những người làm công tác nhân đạo, mà còn là niềm vui của nhân dân Vĩnh Phúc. Mở ra những cơ hội cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh được tiếp xúc với các dịch vụ y tế, được tư vấn sức khỏe từ những Bác sĩ giỏi, chuyên gia đầu ngành. Với việc làm đầy ý nghĩa, ấm áp tình người, mang đậm tính nhân văn sâu sắc, mong rằng Đội bác sĩ tình nguyện Chữ thập đỏ sẽ đóng góp có hiệu quả cho sự nghiệp nhân đạo, từ thiện, cùng chăm lo đối tượng xã hội theo chủ trương của Đảng và Nhà nước, thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Phải xuất phát từ lòng yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”.

Có thể nói giá trị của những hoạt động nhân đạo tồn tại ở sự bền vững. Hoạt động tình nguyện viên Chữ thập đỏ gắn với những việc làm tốt, việc làm thiện xuất phát từ trái tim của mỗi người. Và những gì xuất phát từ trái tim sẽ đến được với trái tim. Đó có thể là những ánh mắt yêu thương, những nụ cười cảm thông, chia sẻ để tiếp thêm sức mạnh, nâng đỡ tinh thần cho những hoàn cảnh khó khăn. Một xã hội mà con người giúp đỡ lẫn nhau, yêu thương, đùm bọc lẫn nhau chắc hẳn sẽ là một xã hội tốt đẹp, đáng sống. Không chỉ là những người cần giúp đỡ mà những người trao đi cũng cảm nhận được hạnh phúc. Họ đã gieo cho người khác niềm tin, trao cho họ yêu thương, cảm thấy cuộc sống của mình có ý nghĩa.
Ý nghĩa của cuộc sống không nằm ở thời gian ta đã sống bao lâu mà là ta đã đóng góp cho cuộc đời được những gì, mang lại giá trị như thế nào cho xã hội. Vì vậy, bản thân mỗi người cần nhận thức được ý nghĩa của những việc làm thiện nguyện và không ngừng lan tỏa những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.

Phòng CTXH&TT

Chia sẻ bài viết:

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1013497
Visit Today : 246
This Month : 5525
This Year : 13497